ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Chủ tịch UBND huyện Đô Lương kiểm tra các công trình hồ đập trước bão

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão số 4 (Noru ), sáng ngày 27/9 ), đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện đã khẩn trương đi kiểm tra các công trình hồ đập tại một số địa phương trước cơn bão Noru, cùng đi có Phòng Nông nghiệp &PT Nông thôn huyện, Ban quản lý dự án huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp, Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tại xã Đại Sơn.

Đập Mới xóm 1, xã Đại Sơn tưới tiêu cho 30-50 ha đất nông nghiệp của xã. Qua kiểm tra, đập có hiện tượng bị sạt lở thân đập, có nguy cơ vỡ và hư hỏng hệ thống cống thoát nước, ảnh hưởng tới 200 hộ dân tại đây.

Cầu Đường Pam xã Đại Sơn bị sụt lún, sạt lở chân cầu.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đi kiểm tra Cầu Đường Pam ở xóm 8 xã Đại Sơn, cầu này cũng đã bị sụt lún, sạt lở chân cầu. Nếu xảy ra mưa lớn có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến trên 200 hộ dân.

Đập Chùa xã Trù Sơn bị sạt lở .

Đoàn cũng đã đi kiểm tra Đập Chùa ở xóm 8 thuộc địa phận xã Trù Sơn. Qua kiểm tra, con đập này đã bị sạt lở hàng chục mét khối đất trên thân đập, gây ảnh hưởng tưới tiêu trên 30 ha đất nông nghiệp.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp, Phó bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tại xã Trù Sơn. Ảnh: Thúy Hằng

 Để bảo đảm an toàn về người, tài sản và hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão Noru gây ra.  Đồng chí Hoàng Văn Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru, chủ động ứng phó phòng tránh mưa lớn, gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới. Chú ý kiểm tra, rà soát các vùng trọng điểm, các khu vực ven sông, hồ, đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Thúy Hằng

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • TYM chi nhánh Đô Lương bàn giao hỗ trợ công trình Nông thôn mới tại trường tiểu học Đông Sơn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement