Đô Lương: Tham dự hội nghị trực tuyến Toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII của Đảng

Sáng 21/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII của Đảng.

Toàn cảnh tham gia hội nghị trực tuyến Trung ương V, khóa XIII tại điểm cầu huyện Đô Lương. Ảnh: Hồng Sơn

Tại điểm cầu Trung ương, các đồng chíNguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị,Thủ tướng Chính phủ; Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Các đại biểu tham dự

Dự tại điểm cầu của huyện Đô Lương có các đồng chí Phùng Thành Vinh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đoàn Văn Lợi – Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, cấp huyện. Ngoài điểm cầu ở huyện còn có 33 điểm cầu trực tuyến tại 33 xã, thị trấn trong toàn huyện. Chương trình hội nghị sẽ diễn ra trong 1,5 ngày. Các đại biểu sẽ được quán triệt 4 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1 “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”. Chuyên đề 2 “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Chuyên đề 3 “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”. Chuyên đề 4 “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Đại biểu dự họp tại điểm cầu Thị trấn Đô Lương

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị – xã hội các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi các văn kiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII; tham gia xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết một cách thiết thực, hiệu quả và phù hợp. Qua hội nghị làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, quan điểm của Đảng được đề ra trong các Nghị quyết; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức.

Sỹ Bắc

• UBND Huyện tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo, ban phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới cấp Huyện