GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Giới thiệu chung Xã Bắc Sơn

XÃ BẮC SƠN

I. Đặc điểm tình hình chung của đơn vị;      

1, Đặc điểm; Là một xã năm ven sông Lam cách xa trung tâm thị trấn Đô Lương 6 km hướng tây bắc, luôn bị lũ lụt đe doạ, đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn trong đời sống kinh tế, giao lưu, tiếp thu mọi mặt văn hoá xã hội.

 2, Về địa lý, điều kiện tự nhiên;

 - Điều kiện tư nhiên đất canh tác 491,5 ha, đất sản xuất nông nghiệp 128ha, phần lớn là ruộng bậc thang manh mún với tổng số hộ 1194 hộ, dân số toàn xã 4494 khẩu.

3, Về kinh tế; xã nhà có trung tâm học tập cộng đồng hàng tháng hàng quý, hàng năm đều mở lớp học tập chuyển giao khoa học kỷ thuật cho tất cả các lứa tuổi , thanh niên, trung niên, là nông dân trong toàn xã tích luỹ kiến thức khoa học kỷ thuât, đưa vào chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp đưa cuộc sống nông dân ngày một no ấm, đời sống kinh tế nhân dân được ổn định, văn hoá xã hội ngày một phát triển.      

4, Văn hoá xã hội ; Khi đời sống kinh tế của nhân dân được ổn định nhu cầu cuộc sống sinh hoạt vui chơi ngày một đòi hỏi cao, mới đáp ứng được yêu cầu của nhân dân. Do vậy Đảng uỷ, UBND xã kịp thời thực hiện tốt các công văn chỉ thị của cấp trên trong việc xây dựng các thiết chế thông tin, thể thao đạt chuẩn của giai đoạn 2010-2020. trên cơ sở đó 5/8 xóm đã thực hiện xây dựng nhà văn hoá xong còn lại 3 xóm chuẩn bị triển khai đó là xóm 6, xóm 5, xóm 3. Riêng 5 xóm đã đạt chuẩn theo đề án, hiện nay UBND xã, ban văn hoá, ban địa chính xã lên kế hoạch vùng đất mới chuyển sân bóng, các thiết chế thể thao thao lên vùng đất mới khoảng trên giới 3 ha, để xây dựng thiết chế văn  hoá TT& TT đồng bộ đặt chuẩn.

5, Về di tích lịch sử văn hoá; Đình Lương Sơn là quần thể di tich lịch sử cách mạng, nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của xã lớn Nam Sơn, Bác Sơn, Đặng Sơn lúc bấy giờ “ lây tên chi bộ Bạch linh .” Là nơi thực dân pháp đã tử hình 7 chiến sỹ cách mạng , dấu tích còn đó phía trước của Đình, là nơi xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hoà bình,độc lập tự do của dân tộc. Đình di tích lịch sử quốc gia được nhà nước, bộ văn hoá công nhận vào năm 1990 là di tích lịch sử quốc gia, những năm 2001 trở lại đây di tích càng ngày, càng xuống cấp trầm trọng. Đảng bộ và nhân dân xã Bắc Sơn gửi đi nhiều tờ trình từ Huyện lên Trung ương nói rõ sự xuống câp của di tích lịch sử quốc gia Đình lương Sơn xã bắc Sơn. Năm 2008. có QĐ của UBND Tỉnh số 4571/QĐ UBND-CN Vinh ngày 28/10/2008, số 34/ BC- VH Đô Lương ngày 26/8/2011. Cho đến nay vẩn bặt vô âm tín, chung tôi hỏi rằng đến bao giờ thì nhà nước nhớ lại di tích lịch sử quốc gia, mà nhà nước quản lý nằm trên địa bàn xã Bắc Sơn. 7 năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Bắc Sơn luôn có ý kiến, kiến nghị không có cấp nào chứng minh cho thây sự thật để Đảng bộ và nhân dân yên tâm, trong những năm qua UBND, ngành văn hoá gửi không biết bao nhiêu là hình ảnh, tờ trình lên nhiều các cấp có thẩm quyền, và chúng tôi sẻ gửi tiếp các hình ảnh của Đình di tích lịch sử quốc gia xuống cấp trầm trọng. ( có hình ảnh kèm theo ).   

 6, Những nét đặc trưng của đơn vị; ( có hình ảnh kèm theo )

 II,  Hệ thống hành chính; Cơ cấu tổ chức, trưởng các ban ngành, đoàn thể, điện thoại.

TT

Hä tªn

Chøc vô

Điện thoại

1

Lê Văn Hoài

CT UBND xã

 

2

Lê Văn Tài

CC ĐC XD

 

3

Lê Tiến Nam

CCĐC ĐĐ

 

4

Hoàng Trần Tiến

CC VHXH

 

5

Lê Thị Sen

Chỉ huy T BCHQS

 

6

Lê Thị Dương

CCVP TK kiêm CS

 

7

Trần Văn Sơn

CCVP UBND Xã

 

8

Đặng Thị Hoài Thanh

CC TC kế toán

 

9

Nguyễn Thị Liên

CC TC kế toán

 

10

 Tô Hoài Bao

PCT UBND xã

 

11

Bùi Xuân Vinh

PCT H§ND xã

 

12

Nguyễn Thế Khánh

BT Đảng ủy

 

13

Lê Khắc Đồng

P.BT Đảng ủy

 

14

Hoàng Văn Mão

VP Đảng ủy

 

15

Võ Anh Định

CT UBMTTQ xã

 

16

Lê Doãn Tý

CT Hội CCB

 

17

Lê Đăng Quỳnh

BT Đoàn TN

 

18

Trần Thị Quý

CT Hội PN

 

19

Hoàng Văn Điệp

CT Hội ND

 

20

Lê Đức Tuấn

CCTP

 

21

Hồ Hữu Hưng

CCTP-HT

 

22

Nguyễn Thị Thương

VC DS–KHHGĐ

 

23

Bùi Thế hai

GĐ HTX NN Kiêm TBNN

 

 


 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
GIẤY MỜI
Skip portletPortlet Menu
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu