GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Cổ vật đền Linh Kiếm

Đền Linh Kiếm tại làng Thuận Lý- Thuận Sơn- Đô Lương được xây dựng để thờ ông Nguyễn Công Đức tức là Nguyên Trung Ngạn một nhân vật lịch sử có công lớn thời Trần. Cứ đến ngày 15-7 hàng năm (12-6 âm lịch), xã Thuận Sơn đều tổ chức trọng thể Lễ hội đền Linh kiếm. Hiện nay đền đang lưu giữ nhiều cổ vật quí hiếm

Linh thiêng Lễ hội đền Đức Hoàng
Ở Đô Lương, nhiều di tích lịch sử - văn hóa được bảo tồn, tôn tạo và trở thành nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh cho người dân. Một trong những điểm đến linh thiêng đó là đền Đức Hoàng ở xã Yên Sơn, Đô Lương.
Đô Lương: Lễ hội Đình Long Thái
Đình Long Thái được xây dựng cuối thế kỷ 16, thờ Vua Lê Trang Tông đang được lưu giữ nguyên vẹn gồm 5 gian, được chạm trổ và điêu khắc tinh xảo, đây là một công trình kiến trúc lịch sử độc đáo mang đậm truyền thống dân tộc. Đình Long Thái là nơi hội họp, tập hợp lực lượng của chính quyền Cách Mạng để đấu tranh giành chính quyền cách mạng tháng 8 năm 1945, sau năm 1945 đình Long Thái là nơi truyền bá chữ Quốc Ngữ và địa điểm sinh hoạt của các tổ chức chính trị trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Giải đua thuyền truyền thống nhân ngày giỗ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
Chiều ngày 9/1, tại đền Quả Sơn, xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương đã diễn ra giải đua thuyền truyền thống nhân ngày giỗ lần thứ 954 Uy Minh Vương Lý Nhật Quang. Tham gia giải đua thuyền lần này có 5 đội tuyển của 4 xóm trên địa bàn xã Bồi Sơn.
Cuộc mít tinh lịch sử ở Rú Thánh
Đầu hai tháng 11, 12 có hai ngày kỷ niệm lớn. Đó là Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917) và Quảng Châu công xã (QCCX-12/12/1927). Nhân dịp này Phủ uỷ Anh Sơn chủ trương mít tinh rải truyền đơn, treo cở đỏ búa liềm để kỷ niệm hai sự kiện lớn của giai cấp vô sản Quốc tế, đồng thời cổ vũ quần chúng cách mạng đưa cao trào Xô viết đang diễn ra sôi nổi trong phủ đi vào đỉnh điểm.
Đình Lương Sơn
Đình Lương Sơn thuộc làng Lương Sơn, Tổng Đặng Sơn, Phủ Anh Sơn trước đây, nay thuộc xóm 4, xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương, Tỉnh Nghệ An. Đình được khởi công xây dựng năm 1880 và hoàn thành năm 1885 bằng sự đóng góp của nhân dân trong làng theo tâm nguyện là để thờ thần nông. Đình Lương Sơn có kiến trúc cổ kính, nền Đình hình vuông có 36 cột gỗ tròn.
Đền Phú Thọ Lưu Sơn
Cách đây hơn 5 thế kỷ, vào năm 1585, tại Làng Phú Thọ, xã Thanh Lưu cũ, nay là xã Lưu Sơn, Đô Lương, các bậc kỳ lão quan viên cùng với dân làng dựng ngôi Đền hoàng tráng, gọi là Đền Phú Thọ để thờ vị “Công thần Bảo quốc hộ dân”, tướng tài kiêm văn võ, Ngài Nguyễn Cảnh Hoan, tướng của nhà Hậu Lê.
Về Thái Sơn thăm đình Long Thái
(Baonghean) - Một ngày đầu năm, chúng tôi có chuyến du xuân về xã Thái Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) và may mắn được chứng kiến lễ tế đầu xuân tại đình Long Thái, một di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu