GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đô Lương: Mít tinh kỉ niệm 78 năm ngày khởi nghĩa Đô Lương (11/01/2019 11:18 AM)

Sáng ngày 11/1/2019, tại tượng đài cách mạng Đô Lương, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Đô Lương đã tổ chức lễ  kỉ niệm 78 năm ngày khởi nghĩa Đô Lương (13/1/1941 – 13/1/2019).

a1

Toàn cảnh lễ mít tinh

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương ôn lại truyền thống vẻ vang cuộc khởi nghĩa Đô Lương. Ngược dòng lịch sử,  cách đây 78 năm, rạng sáng 13/1/1941, Đội Cung cùng lính đồn Chợ Rạng tiến về chiếm Đồn Đô Lương, giết  tên Đồn trưởng rồi cùng 25 lính ở đây tiến đánh Vinh ngay trong đêm.

a2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Do bị lộ nên nghĩa quân bị đàn áp, binh biến không thành, sau đó Đội Cung bị bắt vào ngày 14/3/1941, ngày 25/4/1941. Đội Cung và 12 người khác bị hành hình. Khởi nghĩa Đô Lương còn được gọi với các tên khác như:  Binh biến Rạng Lường, Binh biến Đô Lương, mặc dù thất bại nhưng cuộc khởi nghĩa có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần yêu nước của các chiến sỹ cách mạng, không chịu làm nô lệ, khổ sai, vùng lên đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Qua cuộc khởi nghĩa là tiếng chuông báo động cho các cuộc khởi nghĩa sau này đi đến thắng lợi.

a3

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

Phát huy truyền thống đó, trong những năm gần đây, Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương đã không ngừng thi đua, đoàn kết, vượt qua khó khăn để giành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, phát triển. Đến nay Đô Lương có 17 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, 83 % gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

a4

Các đại biểu dâng hương tại buổi lễ

Buổi lễ là dịp để Đảng bộ và nhân dân Đô Lương thể hiện sự quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập, tự do của tổ quốc hôm nay./.

Sỹ Bắc

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
GIẤY MỜI
Skip portletPortlet Menu
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu