GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình bơm tưới tại các xã (06/04/2021 08:35 AM)

Chiều ngày 1/4, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tình hình bơm tưới tại các xã Lưu Sơn, Trung Sơn, Thuận Sơn.

Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tình hình bơm tưới

Qua kiểm tra cho thấy, trạm bơm tại các xã ven sông Lam hiện nay đang gặp khó khăn về bơm tưới. Nhận định ban đầu nguyên nhân do nhà máy thủy điện và đập Bara điều tiết nước nên mực nước của sông Lam đã xuống đáng kể. Trong khi đó, các máy bơm tại các xã này không thể có phương pháp khắc phục do máy đã quá cũ, không thể nối ống để tiếp tục bơm nước. Đặc biệt, đây là giai đoạn lúa đang trong giai đoạn đứng cái làm đòng, cần nguồn nước để tiếp tục phát triển và cho năng suất cao.

Trạm bơm xã Lưu Sơn xây dựng từ năm 1973 đã xuống cấp không đáp ứng yêu cầu phục vụ nước tưới

Cụ thể, tại trạm bơm xã Lưu Sơn, 4 máy bơm đều không thể hoạt động được. Tại xã Trung Sơn, xã phải huy động lực lượng nạo vét, khơi thông dòng chảy, chỉ bơm được 1 máy nhưng lượng nước cũng rất ít. Tại xã Thuận Sơn, máy bơm cũng không thể hoạt động được do lượng nước không đủ.

Trạm bơm xã Trung Sơn chỉ bơm được 1 máy nên lượng nước cũng rất ít.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã khẩn trương báo cáo tình hình, đề xuất các phương án để sớm đảm bảo sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân.

Thúy Hằng

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu