GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Trung tâm công tác xã hội Nghệ An tổng kết hoạt động năm 2018 (11/01/2019 11:22 AM)

Chiều ngày 9/1/2019, Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị tổng kết có đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTBXH, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang- PCT UBND huyện Đô Lương.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2018, Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, tiếp nhận, quản lý và chăm sóc đối tượng. Trung tâm đã điều trị tâm lý phục hồi chức năng cho 15 trẻ khuyết tật, 3 trẻ bại não. Tư vấn cho 270 trường hợp, tiếp nhận mới 16 trường hợp. Hiện nay Trung tâm đang chăm sóc 60 đối tượng.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã phân loại độ tuổi và nhóm đối tượng để có phương pháp giáo dục phù hợp, ngoài số trẻ nhỏ và trẻ ở độ tuổi đến trường cấp 1,2,3 Trung tâm còn tổ chức lớp mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Duy trì lớp học xóa mù chữ cho trẻ có trí tuệ phát triển không bình thường. Tổ chức các chương trình vui chơi bổ ích. Về công tác dạy nghề giới thiệu việc làm, Trung tâm ôn luyện cho 50 học viên nghề may công nghiệp đi làm tại công ty PREX Vinh, đào tạo nghề cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tuyển và đào tạo mới 550 học viên nghề may công nghiệp. Phối hợp đào tạo lái xe cơ giới đường bộ.

a2

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTBXH đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An và mong muốn Trung tâm tiếp tục quan tâm tốt hơn nữa đến các đối tượng.

Bước sang năm 2019, trong số nhiều nhiệm vụ trọng tâm, Trung tâm sẽ tập trung phát triển mạng lưới Tổng đài tư vấn 1900565605 và kết nối Tổng đài tư vấn Quốc gia 111 về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, hỗ trợ kịp thời trẻ em trong tình trạng đặc biệt. Đào tạo nghề may công nghiệp cho trên 400 học viên.

a3

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTBXH trao giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua cho 3 cán bộ Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTB & XH yêu cầu Trung tâm tiếp tục chăm sóc tốt các đối tượng, vận động nguồn lực, kết nối với các bệnh viện để chăm sóc sức khỏe cho đối tượng. Quan tâm đến vệ sinh ATTP, bữa ăn cho đối tượng. Phối hợp tốt với các ban ngành, đơn vị ở địa phương.

a4

Ông Lê Trung Thực- GĐ Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An tặng quà cho bố mẹ cán bộ trong Trung tâm. Ảnh: Ngọc Phương

Nhân dịp này, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTB & XH đã trao giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua cho 3 cán bộ Trung tâm, giấy khen của Sở LĐTBXH cho 4 cán bộ Trung tâm. Ông Lê Trung Thực- GĐ Trung tâm đã trao khen thưởng cho các cán bộ trong Trung tâm và tặng quà cho bố mẹ cán bộ trong Trung tâm.

                                                                 Ngọc Phương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
GIẤY MỜI
Skip portletPortlet Menu
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu