GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Trường THPT Đô Lương I thi vẽ tranh cổ động và nhảy nCov để phòng chống covid – 19 (25/03/2020 04:21 PM)

Trước tình hình diễn biến dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Các em học sinh trường THPT Đô Lương I đã nỗ lực tuyên truyền phòng chống Covid 19  một cách sáng tạo bằng vẽ tranh cổ động và nhảy nCov.

h2

Các em vẽ tranh cổ động và nhảy nCov để phòng chống covid – 19

Bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, sáng tạo và có ý nghĩa truyền tải thông điệp cao, nhiều đoàn viên trường THPT Đô Lương I đã vẽ nên những bức tranh cổ động phòng chống dịch Covid 19. Em Nguyễn Thị Quỳnh Chi – học sinh lớp 11A3 là một trong những em tham gia cuộc thi vẽ tranh do trường phát động. Bức tranh của em giới thiệu về nỗ lực của các các y, bác sỹ và nhân viên trong công cuộc phòng chống dịch, đồng thời tuyên truyền về lợi ích đeo khẩu trang, hạn chế nơi đông người; các cách để phòng tránh dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

h5

Những bức tranh sau khi vẽ đã được các em đóng khung.

Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh tại các chi đoàn, hàng trăm bức tranh được các em học sinh hoàn thành, sau đó, các lớp tiếp tục chọn lựa những tác phẩm có nội dung tuyên truyền cao. Trong đó lựa chọn 39 tác phẩm về BCH đoàn trường. Qua xét duyệt nội dung, ban tổ chức tiếp tục lựa chọn 10 bức tranh để trao giải, đồng thời đóng khung để treo tại các địa điểm công cộng hoặc các lớp học.

h4

Treo tranh lên tường.

Không chỉ sáng tạo tuyên truyền bằng nét vẽ, BCH đoàn trường THPT Đô Lương I còn tiếp tục phát động nhảy cùng nCov tại các chi đoàn. Theo đó, các lớp sẽ sáng tác các điệu nhảy tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang,…. . Đồng thời quay các clip up lên youtube và các trang mạng xã hội. Từ các video clip, các em có cơ hội sáng tạo tuyên truyền, tạo sự lan tỏa ý thức phòng bệnh cho toàn xã hội. Đến nay đã có 27 video clip hoàn thiện, đưa lên các trang mạng xã hội được nhiều người ủng hộ và chia sẻ.

Việc tổ chức vẽ tranh và nhảy cùng nCov được BCH đoàn trường Đô Lương I phát động với ý nghĩa chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Đây là việc làm thiết thực, cần thiết để nâng cao ý thức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và toàn xã hội.

h1

Các em nhảy và quay video tuyên truyền phòng chống dịch covid- 19.  Ảnh: Thúy Hằng

Bằng những việc làm của mình, đoàn thanh niên Đô Lương nói chung và đoàn trường THPT Đô Lương I nói riêng đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chủ động cùng các cấp, ngành, chính quyền các địa phương triển khai. Từ đó lan tỏa ý thức phòng chống dịch bệnh hữu hiệu để ngăn chặn, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn.

Thúy Hằng

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu