GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Những “Chiến sỹ” áo trắng thầm lặng (07/04/2020 10:40 AM)

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19, có sự đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhiều ban ngành. Trong đó, phải kể đến những y, bác sỹ và nhân viên y tế đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng.

Kể từ ngày 30/3/2020 đến nay, tại khu cách ly trường Tiểu học xã Đặng Sơn có 3 cán bộ, nhân viên của Trung tâm y tế huyện Đô Lương luôn luôn có mặt 24/24h để làm nhiệm vụ trực tiếp với những người cách ly từ nước bạn Lào trở về để phòng chống dịch Covid – 19.

33

Một ngày làm việc mới của nhân viên y tế tại khu cách ly xã Đặng Sơn

Các nhân viên y tế làm nhiệm vụ cách ly có 3 người, trong đó 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng viên. Công việc hàng ngày của nhân viên y tế trong khu cách ly đó là: kiểm tra, theo dõi  sức khỏe cho 206 người cách ly, lập hồ sơ bệnh án để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe. Đồng thời xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe trong quá trình cách ly.

22

Những người vào khu cách ly đều được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương – Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Đô Lương, người trực tiếp tham gia làm việc tại khu cách ly cho biết: “Hàng ngày chúng tôi phải dành phần lớn thời gian để theo dõi sức khỏe cho mọi người, trong đó có nhiều trẻ em. Công việc rất vất vả nhưng chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ của mình để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19”.

11

Hàng ngày bác sỹ và nhân viên y tế đều trực tiếp kiểm tra và theo dõi sức khỏe cho tất cả những người tham gia cách ly. Ảnh Hữu Hoàn

Các y, bác sỹ và nhân viên y tế tại khu cách ly xã Đặng Sơn còn phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác kể cả thu dọn rác thải y tế tại khu cách ly, giúp cho những người ở đây phấn khởi, yên tâm hoàn thành thời gian cách ly. Tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được điều đó bởi vào khu cách ly, những bác sỹ và nhân viên của Trung tâm y tế huyện phải xa gia đình, xa chồng con mà từ trước đến nay họ ít khi phải gánh vác công việc ngày 3 ca trong thời gian dài.

Chị  Nguyễn Thị Xuân– điều dưỡng viên, cán bộ Trung tâm y tế huyện đang có mặt tại khu cách ly xã Đặng Sơn cho biết: “Tuy phải xa gia đình, xa con để làm việc tại khu cách ly nhưng em và các chị vẫn tình nguyện vào đây làm việc, bởi đây là nhiệm vụ của mình để góp phần phòng chống dịch Covid – 19”.

44

Các chị là những người trực tiếp động viên chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho các bà mẹ mang thai và các cháu nhỏ trong khu cách ly

Còn chị  Cao Thị Kỷ – Điều dưỡng viên Trung tâm y tế huyện cho biết: “Công việc vất vả và rất nhớ gia đình nhưng cố gắng cũng sẽ vượt qua”.

Sau những giờ làm việc căng thẳng để thực hiện các nhiệm vụ, các nhân viên y tế lại trở về trong căn phòng giản dị và có phần thiếu thốn nhưng tất cả đều vui vẻ. Bởi hàng ngày họ đang cùng mọi người dành lại vật chất và tình cảm tốt nhất cho những người đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

47

Ngày hai lần, các số liệu phải dược cập nhật kịp thời về BCĐ phòng chống Covid – 19

Đã 1 tuần trôi qua, kể từ ngày 30/3 đến nay, những người làm nhiệm vụ cách ly tại trường Tiểu học xã Đặng Sơn đang ngày đêm đối mặt với công việc nguy hiểm nhưng chính họ đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách, đó là phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để bảo vệ sức khỏe toàn dân.

66

Phòng làm việc và phòng nghỉ của cán bộ y tế trong khu vực cách ly tại trường Tiểu học xã Đặng Sơn

Trong sự đóng góp tích cực đó phải kể đến sự cống hiến thầm lặng đầy tinh thần trách nhiệm của các chiến sỹ áo trắng Trung tâm y tế huyện Đô Lương.

Hữu Hoàn

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu