GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đô Lương: Kiên quyết giải tỏa hành lang ATGT trước tết Nguyên Đán (11/01/2019 11:20 AM)

Để đảm bảo công tác ATGT, 33 đơn vị  xã – thị trấn trên địa bàn huyện Đô Lương đang đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT với  sự vào cuộc của cả hệ thống chính  trị. Đô Lương kiên quyết lập lại trật tự ATGT trước Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và tránh tái lấn chiếm lòng, lề đường.

giaitoa3

Các đơn vị đã huy động lực lượng, ra quân và kiên quyết giải tỏa hành lang ATGT

Tuyến đường từ ngã tư thị trấn vào xã Đông sơn có chiều dài khoảng 500 mét. Đường được đầu tư xây dựng, tuy nhiên, do nằm sát trung tâm thương mại nên bị các hộ kinh doanh và người dân tự tiện lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán trái phép nên xảy ra tình trạng mất ATGT. Để đảm bảo đường thông hè thoáng, chiều 8/1/2019, dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, lực lượng công an xã Đông Sơn đã ra quân giải tỏa tòa diện. Ban chỉ đạo ATGT đã vận động các hộ tự động tháo dỡ, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế, tịch thu và xử phạt nghiêm túc. Sau buổi ra quân, tuyến đường đã được trả lại nguyên trạng.

giaitoa1

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm

Không chỉ xã Đông Sơn, từ sáng ngày 8/1/2019, UBND huyện Đô lương đã chỉ đạo 33 xã, Thị trấn trên địa bàn đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên quy mô diện rộng. Theo đó, các đơn vị đã huy động lực lượng, ra quân quyết liệt và kiên quyết giải tỏa, xử lý nghiêm túc vi phạm. Trước ngày ra quân các  xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định, không vi phạm lấn chiếm. Tổ chức ký cam kết và yêu cầu các tổ chức, cá nhân tự tháo dỡ các lều bạt, mái che, mái hiên, biển quảng cáo, hàng hóa kinh doanh buôn bán trên hành lang vỉa hè trên các quốc lộ 7, 7B, 46 và 15A, các tuyến giao thông trên địa bàn. Nhờ vậy, cơ bản các hộ đã nêu cao ý thức, chấp hành tốt.

giaitoa

Nhiều điểm đã cơ bản giải tỏa đường thông, hè thoáng

Theo kế hoạch, chiến dịch ra quân lần này sẽ kéo dài từ ngày 8/1 đến ngày 22/2/2019 nhằm đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Để chiến dịch đạt kết quả, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến tận cơ sở. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành trực tiếp xuống địa bàn đôn đốc và chỉ đạo thực hiện. Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các đơn vị không làm tốt. Các  đơn vị triển khai giải tỏa trên địa bàn thuộc phạm vi mình quản lý. Sau khi giải tỏa cũng duy trì công tác kiểm tra và triển khai các biện pháp tái lấn chiếm.

giaitoa2

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra giải tỏa HLATGT tại các xã

Chỉ sau 1 ngày ra quân, các tuyến đường giao thông cơ bản đã được giải tỏa “đường thông hè thoáng”, chỉ không đầy 1 tháng nữa là đến Tết,  để lập lại trật tự ATGT thì cần vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong việc nêu cao ý thức chấp hành luật ATGT và triển khai đồng bộ các biện pháp tái lấn chiếm trên các tuyến đường để phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi giảm thiểu tai nạn giao thông.

Huy Khôi

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
GIẤY MỜI
Skip portletPortlet Menu
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu