GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đô Lương: Làng nghề bánh đa 300 năm tuổi ở Đô Lương 'xuất khẩu' nhiều nước
Trải qua 300 năm, người dân làng nghề bánh đa Vĩnh Đức - thị trấn Đô Lương luôn duy trì và phát triển nghề làm bánh đa ngày càng sôi động.
Làng nghề nồi đất truyền thống xã Trù Sơn phát triển
Mặc dù, hơn 2 tháng nữa mới đến tết nguyên đán cổ truyền dân tộc nhưng thời điểm này gia đình chị Nguyễn Thị Thái ở xóm 12, xã Trù Sơn đã có rất nhiều khách hàng ở các tỉnh phía bắc đặt hàng nồi đất.
Cổ vật đền Linh Kiếm

Đền Linh Kiếm tại làng Thuận Lý- Thuận Sơn- Đô Lương được xây dựng để thờ ông Nguyễn Công Đức tức là Nguyên Trung Ngạn một nhân vật lịch sử có công lớn thời Trần. Cứ đến ngày 15-7 hàng năm (12-6 âm lịch), xã Thuận Sơn đều tổ chức trọng thể Lễ hội đền Linh kiếm. Hiện nay đền đang lưu giữ nhiều cổ vật quí hiếm

DANH MỤC PHÂN CẤP QUẢN LÝ DI TÍCH, DANH THẮNG HUYỆN ĐÔ LƯƠNG
Nghề gỗ lũa Đông Sơn
Từ thú chơi đam mê với từng thân cây, gộc gỗ năm xưa, đến nay những người làm nghề gỗ lũa ở xóm 6- Đông Sơn (Đô Lương) đã tập hợp thành CLB những người làm nghề vừa kinh doanh vừa thỏa sức đi tìm cái đẹp…
Linh thiêng Lễ hội đền Đức Hoàng
Ở Đô Lương, nhiều di tích lịch sử - văn hóa được bảo tồn, tôn tạo và trở thành nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh cho người dân. Một trong những điểm đến linh thiêng đó là đền Đức Hoàng ở xã Yên Sơn, Đô Lương.
Đô Lương: Lễ hội Đình Long Thái
Đình Long Thái được xây dựng cuối thế kỷ 16, thờ Vua Lê Trang Tông đang được lưu giữ nguyên vẹn gồm 5 gian, được chạm trổ và điêu khắc tinh xảo, đây là một công trình kiến trúc lịch sử độc đáo mang đậm truyền thống dân tộc. Đình Long Thái là nơi hội họp, tập hợp lực lượng của chính quyền Cách Mạng để đấu tranh giành chính quyền cách mạng tháng 8 năm 1945, sau năm 1945 đình Long Thái là nơi truyền bá chữ Quốc Ngữ và địa điểm sinh hoạt của các tổ chức chính trị trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Làng nghề truyền thống Vĩnh Đức: Mở rộng quy mô sản xuất
Theo chân ông Phạm Ngọc Giao - Bí thư, Khối trưởng khối 10 kiêm Chủ nhiệm HTX làng nghề truyền thống bánh đa, kẹo lạc Vĩnh Đức, khối 10 - Thị trấn Đô Lương, chúng tôi có dịp thăm khá nhiều hộ làm bánh đa, kẹo lạc tại làng nghề. Từ ngõ đã cảm nhận được mùi vị hấp dẫn của lạc và đường đang trong độ kết dẻo, mùi của vừng đen hòa bột gạo, tỏi, tiêu...
Giải đua thuyền truyền thống nhân ngày giỗ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
Chiều ngày 9/1, tại đền Quả Sơn, xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương đã diễn ra giải đua thuyền truyền thống nhân ngày giỗ lần thứ 954 Uy Minh Vương Lý Nhật Quang. Tham gia giải đua thuyền lần này có 5 đội tuyển của 4 xóm trên địa bàn xã Bồi Sơn.
Cuộc mít tinh lịch sử ở Rú Thánh
Đầu hai tháng 11, 12 có hai ngày kỷ niệm lớn. Đó là Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917) và Quảng Châu công xã (QCCX-12/12/1927). Nhân dịp này Phủ uỷ Anh Sơn chủ trương mít tinh rải truyền đơn, treo cở đỏ búa liềm để kỷ niệm hai sự kiện lớn của giai cấp vô sản Quốc tế, đồng thời cổ vũ quần chúng cách mạng đưa cao trào Xô viết đang diễn ra sôi nổi trong phủ đi vào đỉnh điểm.
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
GIẤY MỜI
Skip portletPortlet Menu
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu