GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đô Lương tổ chức lễ dựng Nhà chính điện đền Quả Sơn. (11/08/2020 03:21 PM)

Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 9/8, huyện Đô Lương tổ chức lễ dựng Nhà chính điện Đền Quả Sơn. 

6

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh Hữu Hoàn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư Huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo các ban ngành.

5

Các đồng chí lãnh đạo huyện đặt táng nhà tam tòa.

Đền Quả Sơn huyện Đô Lương được Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch cho phép xây dựng lại tâm tòa chính điện và được khởi công 22/1/2020 (Tức là ngày 6 tháng chạp năm Kỷ Hợi), từ đó đến nay UBND huyện Đô Lương đã nhận được nhiều tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng Đền; Nay phần gỗ của Nhà chính điện đã hoàn thành.

4

Phần gỗ đã được thi công hoàn thành.

Phần gỗ tam tòa chính điện được làm bằng 100m3 gỗ lim thành phẩm và được các đồng chí lãnh đạo huyện dựng. Đây là công trình văn hóa tâm linh quan trọng của huyện Đô lương nhằm phục vụ nhân dân du khách thập phương đến thăm viếng và dự lễ hội Đền Quả Sơn hàng năm.

2

Đơn vị thi công dựng nhà tam tòa. Ảnh Hoàng Phi

Tại buổi lễ các đại biểu đã đặt táng và dựng nhà chính điện. Nhà chính điện được đơn vị thi công, công ty TNHH Đầu tư 369 thi công.

1

Ảnh Hoàng Phi

Việc xây dựng tam tòa chính điện Đền Quả Sơn đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và du khách trong cả nước, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị thần linh có công khai dân lập ấp, giữ yên bờ cõi, chăm lo phát triển kinh tế cho nhân dân tại vùng đất Hoan Châu Nghệ An cách đây 1000 năm.

Hữu Hoàn

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu