ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Lịch công tác tháng 10 năm 2018 của Huyện ủy

Lâu nay, dưới chân Cầu Rộ phía bên bờ hữu ngạn thuộc xã Võ Liệt huyện Thanh Chương người dân biến thành nơi tập kết rác gây nhiều bức xúc trong dư luận. Nhân tháng Thanh niên, ngày nước sạch thế giới và chuẩn bị lễ hội đền Bạch Mã, Đoàn xã Võ Liệt đã chủ trì phối hợp với đoàn trường THPT Đặng Thúc Hứa tiến hành giải phóng bãi rác biến nơi đây thành sân bóng chuyền.

Bãi rác khổng lồ dưới chân Cầu Rộ (Võ Liệt- Thanh Chương) tồn tại qua nhiều năm làm ô nhiễm môi trương, nguồn nước và gây bức xúc trong dư luận.

Trước tình hình này, nhân Tháng Thanh niên, ngày nước sạch thế giới 22/3 và chuẩn bị cho lễ hội Đền Bạch Mã, Đoàn xã Võ Liệt đã chủ trì phối hợp cùng Trường THPT Đặng Thúc Hứa huy động trên 1.300 đoàn viên ra quân thu dọn bãi rác này. Anh Nguyễn Văn Hoàng - Bí thư Đoàn xã Võ Liệt chia sẻ: “Để xử lý hoàn toàn bãi rác dưới chân cầu Rộ, các đoàn viên đã dọn sạch, đồng thời xây dựng một sân bóng chuyền tại đây, tạo môi trường sạch sẽ, trong lành dưới chân cầu Rộ. Tất cả đều được thực hiện với tinh thần tự nguyện, vui vẻ”.


Trên 1300 Đoàn viên thanh niên các đơn vị xã Võ Liệt - trường THPT Đặng Thúc Hứa tham gia thu dọn bãi rác

Hoạt động này cũng được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Nhiều người đã cùng tham gia với các đoàn viên thanh niên. Ngay sau khi rác được dọn sạch người dân đã cùng các đoàn viên cải tạo bãi đất làm một sân bóng. Ông Nguyễn Hữu Hiệp- Trưởng thôn Lam Giang xã Võ Liệt cũng đã kêu gọi người dân sở tại quyên góp mua xi măng, gạch xây bờ bao, mua lưới, đóng cọc, kéo điện ra sân và cắm các biển báo cấm đổ rác thải. Ông Hiệp vui mừng cho biết: vẫn viết bãi rác làm ô nhiễm môi trường nhưng do địa phương chưa có bãi rác thải, nên người dân đã đổ rác tràn lan lâu ngày thành bãi rác. Ý thức được nguy hại nhưng vì nhiều rác quá thôn không thể xử lý được, Nay nhờ đoàn viên thanh niên bãi rác đã được xử lý và làm sân bóng. Từ nay chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ tốt không để người dân đổ rác tại đây nữa”

Bãi Rác đã trở thành sân bóng, người dân các thôn Lam Giang- Trung Đức (Võ Liêt) đang vui vẻ chơi bóng trên sân mới được cải tạo từ bãi rác

Việc làm này không chỉ đảm bảo môi trường sống, nâng cao ý thức cho người dân mà còn là hành động thiết thực hưởng ứng ngày nước sạch thế giới 22/3. Đồng thời cũng là hoạt hoạt động có ý nghĩa chuẩn bị cho lễ hội Đền Bạch Mã tại Xã Võ Liệt sẽ được tổ chức vào các ngày 25. 26/3 ( 9, 10 Mậu Tuất) tới đây. Đây là mô hình nên được nhân rộng tại các khu dân cư.

Đình Hà

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement