ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Thị Trấn Đô Lương tổ chức hội thi Hòa giải viên cơ sở

Tối ngày 7/8, Thị Trấn- Đô Lương đã tổ chức Hội thi “Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2023”. Về dự hội thi có đồng chí Trần Doãn Phú- Trưởng Phòng Tư pháp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể Thị Trấn cùng đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Đại biểu về dự hội thi. Ảnh: Hoàng Phi

Phát biểu khai mạc hội thi, đại diện Ban tổ chức hội thi đã nêu bật: Hòa giải viên ở cơ sở có vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp hàng ngày của người dân. Hoạt động hòa giải góp phần hàn gắn những rạn nứt, xóa bỏ mâu thuẫn, vun đắp sự hòa thuận trong gia đình, làng xóm và cộng đồng dân cư. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Ban giám khảo, tổ thư ký hội thi

Trong thời gian qua, hoạt động hòa giải trên địa bàn Thị Trấn luôn được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương. Tỷ lệ hòa giải thành đạt rất cao đã góp phần giảm thiểu các khiếu nại, khiếu kiện trong nhân dân. Từ đó, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của các bên tranh chấp, nhất là làm giảm áp lực cho các cơ quan Nhà nước trong việc xét xử các vụ kiện đối với các bên có liên quan.

Đồng chí Trần Văn Sơn- Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND Thị Trấn phát biểu tại lễ khai mạc

Hình thức thi tổ chức thi tập thể 7 đội, đại diện cho 7 khối dưới hình thức sân khấu hóa, gồm 4 phần thi: phần thi giới thiệu về các thành viên, đặc thù của Khối và tình hình công tác hòa giải ở cơ sở bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn, thể hiện được bản sắc văn hóa của địa phương như: thơ, ca, hò vè…

Màn chào hỏi bằng hình thức ca múa hát của khối 5

Phần thi kiến thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của Ban tổ chức hội thi; Phần thi xử lý tình huống đội tuyển các Khối đã đưa ra phương án hòa giải tình huống mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Phần thi kiến thức

Phần thi tiểu phẩm đội tuyển các Khối đã dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm về một vụ việc đã xảy ra tại Khối mình và được tổ hòa giải tiến hành hòa giải thành công, mang lại hiệu quả tích cực. Các tiểu phẩm được thực hiện dưới hình thức kịch nói, ca kịch hoặc các hình thức nghệ thuật, sân khấu khác rất hấp dẫn.

Phần thi tiểu phẩm

Hội thi là dịp để các Hoà giải viên 7 Khối trong toàn Thị Trấn- Đô Lương có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết, xử lý tình huống trước các vụ việc phát sinh trong thực tế. Qua Hội thi đã đánh giá được thực trạng về năng lực, trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ hòa giải viên ở 7 Khối, từ đó sẽ hoạch định được các giải pháp tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa hoạt động của đội ngũ Hòa giải viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trao giải nhất cho đội tuyển khối 5
Trao giải nhì cho đội tuyển khối 4
Trao giải ba cho đội tuyển khối 6
Trao giải khuyến khích cho đội tuyển khối 1,2,3,7

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về Khối 5, giải nhì Khối 4, giải ba Khối 6, giải khuyến khích các Khối 1,2,3,7.

                                                               Ngọc Phương

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement