ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Ban chỉ đạo quỹ “Vì người nghèo” huyện Đô Lương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 5/10, Ban chỉ đạo qũy “Vì người nghèo” huyện Đô Lương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” và Chương trình “Tết vì người nghèo – Quý Mão 2023”. Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo vận động qũy “Vì người nghèo” huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Anh Quang, Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện, Vương Thị Quý – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

9 tháng đầu năm 2022, các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội tiếp tục được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chăm lo hưởng ứng thực hiện. Từ nguồn vận động này đã tặng quà tết cho hơn 13.300 hộ dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm 2022.

Hội nghị cũng đã thống nhất tập trung chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và thống nhất phân bổ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022. Trong đó, chi hỗ trợ tiền quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn vào dịp lễ, tết, ngày đại đoàn kết dân tộc 130 triệu đồng; chi hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết 300 triệu đồng; hỗ trợ cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” của hội LHPN huyện; hỗ trợ hội nạn nhân chất độc da cam,…

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo vận động quỹ Vì người nghèo huyện kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thúy Hằng

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện đề nghị UBMTTQ cần tháo gỡ các khó khăn để sớm thực hiện tốt công tác vận động và hỗ trợ. Tổ chức trao nhiều mô hình sinh kế và sớm giải ngân các nguồn quỹ đúng, đủ. Tăng cường công tác vận động, hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” của hội LHPN. Phấn đấu từ nay đến 2025 hỗ trợ xây dựng các ngôi nhà chính sách, nhà có hoàn cảnh khó khăn, từ đó, giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Thúy Hằng

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • TYM chi nhánh Đô Lương bàn giao hỗ trợ công trình Nông thôn mới tại trường tiểu học Đông Sơn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement