ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Hội nghị triển khai cấp chứng chỉ rừng FSC trên địa bàn

Sáng ngày 5/8, UBND Huyện Đô Lương đã phối hợp với Hợp tác xã Lâm Nghiệp An Việt Phát tổ chức hội nghị triển khai cấp chứng chỉ rừng FSC (Hội đồng quản lý rừng quốc tế) trên địa bàn.  Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện; các phòng, ban ngành liên quan và lãnh đạo các xã có rừng.

Toàn cảnh hội nghị triển khai cấp chứng chỉ rừng FSC. Ảnh Ngọc Phương

HTX Lâm nghiệp An Việt Phát thuộc Tập đoàn An Việt Phát chuyên xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ rừng trồng và thực hiện làm chứng chỉ quản lý rừng bền vững FSC. Tập đoàn có vùng nguyên liệu tại nhiều tỉnh trong cả nước. Tính riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay, HTX Lâm nghiệp AVP đã triển khai chương trình cấp chứng chỉ rừng tại huyện Yên Thành với 1.979 ha đã được cấp. Trong hội nghị lần này, bà Ngô Thị Thanh Dung- đại diện HTX mong muốn được triển khai thực hiện việc quản lý rừng bền vững và xây dựng vùng nguyên liệu có chứng chỉ FSC/PEFC – FM tại huyện Đô Lương.

Bà Ngô Thị Thanh Dung- đại diện HTX Lâm nghiệp An Việt thông qua chương trình triển khai cấp chứng chỉ rừng FSC

HTX An Việt Phát cam kết bỏ toàn bộ chi phí để thực hiện cấp chứng chỉ FSC cho rừng trồng trên địa bàn huyện. Hỗ trợ các hộ trồng rừng tập huấn về kỹ thuật, nâng cao thu nhập khi rừng có chứng chỉ FSC. Dự kiến kế hoạch sẽ thực hiện trong khoảng 2.700ha trên các xã: Đại Sơn, Đông Sơn, Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, Lam Sơn, Nam Sơn, Thượng Sơn…

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các xã nhất trí, ủng hộ chủ trương liên kết của HTX Lâm nghiệp An Hiệp Phát trong phát triển và nâng cao chất lượng, thu nhập từ rừng trồng.

Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hiến nhấn mạnh, quản lý rừng bền vững FSC là hướng phát triển tốt cho kinh tế Lâm nghiệp của huyện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho bà con, đồng thời chỉ đạo các lãnh đạo xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự tin tưởng và đồng thuận trong nhân dân để phối hợp với HTX An Việt Phát phát triển kinh tế rừng tại trên địa bàn.

                                                                  Nguyễn Phúc – Ngọc Phương

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • TYM chi nhánh Đô Lương bàn giao hỗ trợ công trình Nông thôn mới tại trường tiểu học Đông Sơn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement