Chi bộ Ban chính trị – Đảng ủy Quân sự huyện Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025
Sáng 15/6, Chi bộ Ban chính trị- Đảng ủy Quân sự huyện Đô Lương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được Đảng ủy Quân sự huyện chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các Chi bộ còn lại tổ chức Đại hội đạt kết quả cao.Về dự Đại hội có đồng chí Thượng tá Lê Anh Tuấn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh – Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Các đại biểu tham dự

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Ban chính trị luôn có chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát với yêu cầu nhiệm vụ, tổ chức quán triệt sâu sắc nhiệm vụ cho đảng viên; nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất, có quan điểm rõ ràng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đồng thời, tích cực giáo dục tư tưởng, chính trị , đạo đức cho đảng viên; xây dựng ý chí quyết tâm, nâng cao vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, từng đảng viên đã ra sức phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Văn Hải – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại Đại hội

Trong đó, tham mưu giúp Đảng ủy, Chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn cho cơ quan và các đơn vị dân quân tự vệ tổ chức giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, đảm bảo 100% nội dung, thời gian quy định, quân số tham gia đạt 99%, kết quả kiểm tra nhận thức đối với cơ quan 100% đạt khá, giỏi; đối với lực lượng dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu, trong đó có 78% đạt khá, giỏi. Trong lãnh đạo xây dựng, Ban chính trị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu. Đảng viên trong Chi bộ tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị, nhất là trong xây dựng nếp sống chính quy, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh- sạch- đẹp, lành mạnh, tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của bộ đội. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã trích nguồn quỹ trên 600 triệu đồng tặng quà tết, chúc thọ bố, mẹ quân nhân gia đình khó khăn. Tổ chức 10 đợt với trên 1.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành

Tham mưu cho Huyện ủy mở 3 lớp đối tượng Đảng cho 2 quần chúng ưu tú trong đơn vị và 135 thanh niên lên đường nhập ngũ. Chi bộ đã quán triệt cho đảng viên thực hiện hiệu quả cuộc vận động 50, thực hiện nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, vũ khí…theo quy định, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Công tác xây dựng Chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Xây dựng Chi bộ vững mạnh về tổ chức và cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác được chỉ đạo đạt kết  cao. Hàng năm, có 100% cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành chức năng nhiệm vụ, trong đó trên 90 hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban chấp hành Chi bộ Ban chính trị ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: Sỹ Bắc

Đại hội cũng đã thảo luận, thống nhất chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và bầu Ban chấp hành gồm 3 đồng chí; Bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Lê Hoàn