Hội phụ nữ xã Quang Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, chính sách dân số, gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Sáng ngày 3/7/2022, Hội phụ nữ xã Quang Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, chính sách dân số, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn. Về dự có đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch hội phụ nữ huyện Đô Lương, lãnh đạo cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương.

Các đại biểu và Ban giám khảo hội thi. Ảnh Ngọc Phương

Tham gia hội thi có 7 đội thi đến từ 7 Chi hội phụ nữ trong toàn xã. Các đội sẽ trải qua 3 phần thi: Ở màn chào hỏi, bằng các làn điệu dân ca, các bài hát, các đội giới thiệu về nét đẹp quê hương, xóm làng và thế mạnh của từng thành viên trong đội.

Phần thi màn chào hỏi của các đội tham gia.

Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi trên các lĩnh vực về xây dựng gia đình hạnh phúc, kiến thức về sức khỏe sinh sản, các chính sách về dân số kế hoạch hóa gia đình, chương trình “5 không 3 sạch”, bảo vệ môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Và phần thi năng khiếu, bằng các tiểu phẩm tự biên, tự diễn, các làn điệu dân ca, hò vè, các đội đã phản ánh sinh động những sự việc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày về hôn nhân, bạo lực gia đình, quan niệm phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ hay công tác bảo vệ môi trường và các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Các đội tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội tham gia hội thi đều thể hiện các phần thi đảm bảo nội dung, thời gian đề ra. Hội thi không chỉ là dịp để tìm hiểu kiến thức về chính sách dân số, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ môi trường góp phần cùng xã Quang Sơn hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình đề ra.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị chi hội 1

Kết quả, chi hội 1 đạt giải nhất, chi hội 2 đạt giải nhì, chi hội 4 và chi hội 5 đạt giải 3. Ban tổ chức đã trao giấy khen của chủ tịch UBND xã và phần thưởng cho các đội đạt giải tại hội thi.

Sỹ Bắc

1 2 3 4 5  ...