ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Trang trại Đồi Chồi Bud Hill Farm: Thu hoạch gần 9 tấn dưa lưới trong nhà màng

Sau hơn 75 ngày gieo trồng và chăm sóc, những ngày này, trang trại Đồi Chồi Bud Hill Farm tại xã Thịnh Sơn đang triển khai thu hoạch gần 9 tấn dưa lưới đặc sản trong nhà màng áp dụng công nghệ cao.

Nhân công thu hoạch dưa Kim Ngọc Đường.

Trang trại Đồi Chồi có quy mô 15 ha tại xóm Yên Thế xã Thịnh Sơn. Đây là trang trại nông nghiệp sạch, an toàn hữu cơ và áp dụng công nghệ cao hiện đại bậc nhất tỉnh Nghệ An và Đô Lương trong giai đoạn hiện nay. Toàn bộ sản phẩm của trang trại đều được sản xuất trong nhà màng khép kín. 

Nhân công thu hoạch dưa Mật Nhật Bản.

Bên cạnh giống nho đặc sản Hạ Đen, trang trại có 3 khu nhà màng trên 3000 m2 trồng các giống dưa lưới đặc sản chất lượng cao, như: Kim Ngọc Đường dưa Mật Nhật Bản và Huỳnh Long… Đến nay, trên 2.200 gốc dưa Kim Ngọc Đường với trọng lượng trên 1,5 tấn vừa được thu hoạch xong. Những ngày này, trang trại đang tiếp tục thu hoạch nhà lưới số 2 và số 3 với giống dưa Mật Nhật Bản và Huỳnh Long.

Nhân công đóng lưới trước khi bán ra thị trường.

Do được trồng trong nhà màng và áp dụng công nghệ tưới, bón phân tự động nhỏ giọt của  israel nên năng suất, chất lượng ngon, ngọt và đạt tiêu chuẩn an toàn do viện năng suất chất lượng DEMING tại Đà Nẵng chứng nhận.  Sau 75 ngày gieo trồng, mỗi nhà đạt khoảng gần 3 tấn. Với vụ đầu, giá bán giao động từ 60.000 – 85.000 đồng/1kg đối với từng loại dưa.

Ông Nguyễn Đình Hoan – khách hàng tại thị Trấn Đô Lương. Ảnh: Huy Khôi

Hiện tại, trang trại có 3 loại dưa lưới gồm Kim Ngọc Đường, dưa Mật Nhật Bản và Huỳnh Long đều là những giống đặc sản chất lượng cao được người tiêu dùng ưa chuộng. Vì vậy, sản phẩm thu hoạch xong chủ yếu được nhập vào hệ thống siêu thị nông nghiệp sạch tại Hà Nội và Thành phố Vinh. Người dân đến tham quan và đặt mua tại vườn cũng rất đông. Được biết, hiện tại giống nho Hạ đen của trang trại Đồi Chồi cũng đang phát triển tốt và sai quả. Dự kiến cho thu hoạch phục vụ nhu cầu người tiêu dùng vào khoảng tháng 11/2022.

Huy Khôi

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • TYM chi nhánh Đô Lương bàn giao hỗ trợ công trình Nông thôn mới tại trường tiểu học Đông Sơn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement