ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Đô Lương tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII

Sáng ngày 28/7, Huyện Đô Lương tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Anh-tin-bai

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tham dự có bà Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMT TQ tỉnh, Đai điện ban đoàn kết công giáo tỉnh, Đồng chí Nguyễn tất Hoài Hiệp- Phó Bí thư Thường Trực Huyện Ủy, Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí Thư Huyện ủy- Chủ Tịch UBND huyện và 81 đại biểu tiêu biểu phong trào thi đua yêu nước.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong 5 năm qua, bà con giao dân trên địa bàn huyện Đô lương đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước phát triển kinh tế, giúp nhau xoa đói giảm nghèo. Bà con đã đầu tư xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt và trang tại có thu nhập cao đồng thời giải quyết nhiều lao động.

 
Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Công Sáng báo cáo tại đại hội

Đên nay, Đô lương đã có 97 mô hình làm kinh tế giỏi trên kinh vực kinh doanh, dịch vụ, số hộ khá giàu tăng từ 5,5% lên 44,4% năn 2021. Trong 5 năm đã có 1.500 lao động xuất khẩu sang các nước.

Bà con giáo dân đã đóng góp 4000 m2 đất, tham gia 2355 ngày công và đóng góp 1,9 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới góp phần cùng nhân dân Đô lương làm thay đổi diện mạo nông thôn và đô thị phát triển.

Trong nhiệm kỳ qua phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được quan tâm đúng mức , các hoạt động diễn ra sôi nổi và được nhân dân lương giáo tích cực tham gia, Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 70%, tỷ lệ học sinh giỏi ngày càng cao. Từ năm 2017 đến nay có trên 456  con em giáo dân đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, 612 en học sinh giỏi các cấp.

Anh-tin-bai

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Hoạt động nhân đạo từ thiện được các Linh mục, các vị chức sắc, và giáo dân tích cực hưởng ứng. Trong đố hộ trợ quỹ " vì người nghèo 250 triệu đồng, tết ' Vì người nghèo" 210 triệu đồng và tặng hàng ngàn suất quà cho gia đình khó khăn.

 Bà con giáo dân đã tham gia tích cực phong trào phòng chống tê nạn xã hội, chấp hành pháp luật, xây dựng  52 khu dân cư không có người vi phạm pháp luật. Ban đoàn kết công giáp từ huyện đến cơ sở đã kịp thời nắm bắt , tham mưu các cấp giải quyết tâm tư nguyện vọng của  bà con giáo dân.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương nhưng đong góp tích cực của bà con giáo dân trong phong trao thi đua yêu nước huyện Đô lương trong thời gian qua. Đông thời mong muốn các vị Linh mục, các chức sắc, và bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng làng xóm và quê hương ngày càng phát triển vưng mạnh để Đô lương trở thành thị xã văn minh.

Anh-tin-bai

Ban đoàn kết công giáo huyện Đô lương nhiệm kỳ 2022-2027

 Đại hội đã hiệp thương bầu  Ban đoàn kết công giáo nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 thành viên , bầu 10 đại biểu dự đại hội cấp trên .

Nhân dịp này , Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 23 giáo dân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017-2022.

Hữu Hoàn

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • TYM chi nhánh Đô Lương bàn giao hỗ trợ công trình Nông thôn mới tại trường tiểu học Đông Sơn
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement