ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Những hình ảnh đẹp về lễ hội đền Quả Sơn
Mùa xuân là mùa của đất trời, mùa của vạn vật sinh sôi phát triển, mùa của lễ hội. Tại huyện Đô Lương, lễ hội Đền Quả Sơn năm nay được tổ chức chu đáo, trọng thể nhân dịp lễ hội được công bố là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Lễ hội đã thỏa lòng mong đợi của bà con nhân dân trong huyện và du khách thập phương.

Tháng 5 về mang đến sự hứng khởi trong mỗi công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước. Kể từ khi tháng 5 chính thức được chọn là “Tháng Công nhân” vào năm 2012, các cấp công đoàn đã phát huy các nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) một cách tốt nhất. Đây là động lực để NLĐ ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp (DN).

Hình ảnh tiêu biểu

Trên địa bàn huyện, trong những năm qua tổ chức công đoàn đã luôn bám sát kế hoạch của cấp trên, tranh thủ sự lãnh, đạo chỉ đạo của cấp ủy, lựa chọn những nội dung, phần việc phù hợp để triển khai thực hiện. Các công đoàn cơ sở khối các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong CNVCLĐ; truyền tải kịp thời các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn đến đoàn viên người lao động; phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí sôi nổi thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Tại công đoàn các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh những hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động như: tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí, tổ chức chương trình “giải nhiệt mùa hè”, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Tháng Công nhân năm 2019 được diễn ra trong bối cảnh đoàn viên, CNVCLĐ cả nước thi đua phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII CĐVN nhiệm kỳ 2018-2023; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức CĐVN (28/7/1929 – 28/7/2019); kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2019). Mục đích và yêu cầu là tổ chức sâu rộng Tháng Công nhân năm 2019 và gắn với các hoạt động Tháng An toàn vệ sinh lao động, góp phần phát huy vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung các hoạt động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức CĐVN trong đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Tháng Công nhân là dịp cùng hệ thống chính trị tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ.

Lãnh đạo huyện phát biểu

Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ, gồm: Tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân. Trên cơ sở đó, Liên đoàn Lao động huyện sẽ cụ thể hóa thành 5 hoạt động trọng tâm. Một là, phát triển đoàn viên công đoàn nhân Tháng Công nhân và dịp kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam; phát động các phong trào thi đua trong đó tập trung phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Đảm bảo An toàn vệ sinh lao động”. Hai là, chú trọng thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Ba là, hướng dẫn công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp thương lượng với người sử dụng lao động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; nâng giá trị bữa ăn ca của người lao động từ 15.000 đồng trở lên; tổ chức chăm sóc sức khỏe, các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên. Bốn là, phối hợp với UBND huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ có hiệu quả. Năm là, biểu dương, khen thưởng đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu nhân Tháng Công nhân năm 2019.

Đối với công đoàn cơ sở cần phối hợp với người sử dụng lao động lựa chọn tổ chức một hoạt động thiết thực và đồng loạt tổ chức ngày 11 tháng 5 năm 2019 nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội; chú trọng các hoạt động, như: Tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Vận động đoàn viên, CNLĐ thực hiện các công trình, phần việc xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp, các công trình phục vụ CNVCLĐ; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; đặc biệt khuyến khích khả năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức hoạt động “Cảm ơn” người lao động. Phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên nhân Tháng Công nhân.

Hoàng Vinh

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement