ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Đô lương tập huấn thiết lập quản lý và sử dụng các trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội của cán bộ, đảng viên

Sáng ngày 11/9/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề việc thiết lập, quản lý, sử dụng các trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội của cán bộ, đảng viên.

Các đại biểu tham dự. Ảnh Hoàng Phi

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thành phần tham gia hội nghị gồm có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng cấp ủy, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; Trưởng các phòng, ngành cấp huyện. Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị, Phòng Văn hóa Thông tin, Đội An ninh – Công an huyện; Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư trực Đảng, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an các xã, thị trấn;Bí thư các Đảng ủy, Bí thư Chi bộ khối cơ quan, trường học trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, các thành phần về dự hội nghị đã được tiếp thu 2 chuyên đề, trong đó chuyên đề 1 với nội dung: Cán bộ, đảng viên thiết lập, sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội do đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày.

Theo đó, việc tiếp cận, sử dụng internet và mạng xã hội là quyền và nhu cầu chính đáng của mọi người dân, trong đó bao gồm đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên trên không gian mạng, bên cạnh những thông tin chính thống, tích cực là sự xuất hiện các luồng thông tin xấu độc hại. Ðể phát huy những mặt tích cực cũng như khắc phục, đẩy lùi và ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn của một số cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng internet và mạng xã hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với cơ quan, tổ chức, với cộng đồng, xã hội.

Mỗi cá nhân cần hình thành phương thức ứng xử văn minh, phù hợp, tuân thủ chặt chẽ Ðiều lệ Ðảng và quy định về những điều đảng viên không được làm. Thực hiện tốt tinh thần nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu đi đầu, sự thống nhất giữa lời nói, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, kiến tạo niềm tin và truyền đi những động lực tích cực cho nhân dân. Tuân thủ nghiêm kỷ luật phát ngôn, tinh thần tự chịu trách nhiệm khi cung cấp, phát tán, đăng tải thông tin của cá nhân và những quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Các cơ sở, tổ chức Đảng cần tăng cường công tác giáo dục, định hướng tư tưởng, tình cảm, lối sống cho cán bộ, đảng viên hướng đến những giá trị tốt đẹp của chân, thiện, mỹ. Biết bảo vệ cái đúng, lẽ phải, sự thật và công bằng, đồng thời đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, cái ác; tạo sự thống nhất trong ý chí, hành động, thắt chặt tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị cần gần gũi, đồng hành với cán bộ, đảng viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những góp ý của họ để động viên, khích lệ cũng như kịp thời chấn chỉnh những hành vi vi phạm để bảo vệ và gìn giữ môi trường làm việc lành mạnh, trong sạch, nhân văn.

Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An trình bày nội dung chuyên đề 2

Nội dung Chuyên đề 2: Cán bộ, đảng viên thiết lập, sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội do Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An trình bày. Chuyên đề đã nêu bật các vấn đề trọng tâm trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các nguồn tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Tình hình diễn biến chung trên không gian mạng hiện nay có rất nhiều thông tin đưa sai sự thật đã làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tật xã hội, phát triển kinh tế. Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An cũng đã hướng dẫn chi tiết một số thủ thuật, phương pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các tin sai sự thật. Đồng thời nêu rõ mục đích âm mưu của đưa tin sai sự thật trên không gian mạng là trục lợi cá nhân, chống phá Đảng, Nhà nước, Chính quyền; Xúc phạm uy tín tổ chức, cá nhân…

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Việc sử dụng internet và mạng xã hội mở ra nhiều cơ hội thuận lợi để cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ, cập nhật thông tin, tình hình, nắm bắt dư luận để tham mưu cho các cơ quan, ban, ngành trong việc lãnh đạo, quản trị điều hành xã hội, quốc gia đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, những hành vi lệch chuẩn của một số cán bộ, đảng viên trong sử dụng internet và mạng xã hội cần được nhận diện, chấn chỉnh kịp thời nhằm bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, môi trường làm việc trong sạch, lành mạnh, nhân văn để cán bộ, đảng viên xứng đáng là “đầu tàu” dẫn dắt, tổ chức và khơi dậy sức mạnh, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, tạo xung lực mới để thúc đẩy quá trình phát triển nhanh và bền vững ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.

                            Hoàng Phi

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement