ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác ra quân làm giao thông thủy lợi

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch ra quân làm giao thông thủy lợi năm 2023 trên địa bàn huyện, sáng ngày 31/10, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về các xã kiểm tra kết quả việc thực hiện chiến dịch của từng địa phương. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Bá Châu – Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

 
Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra giao thông, thủy lợi tại xã Lam Sơn

Để  nâng cao chất lượng và hiệu quả, ngày 9/10, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ra quân làm giao thông thủy lợi năm 2023.  Năm nay, chiến dịch làm giao thông thủy lợi sẽ gắn với vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Theo đó, ngày 16/10 hầu hết các địa phương trên toàn huyện đã đồng loạt ra quân với tổng số lao động tham gia gần 10.000 người và nhiều phương tiện máy móc. Kết quả trong ngày đầu đã nạo vét kênh mương, đắp tu bổ bờ kênh, công trình, bờ vùng bờ thửa với khối lượng gần 11.900 m3 và phát quang, cắt cỏ, vớt rong, bèo khoảng 54.150 m2.

 
Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra giao thông, thủy lợi tại xã Bồi Sơn

Qua kiểm tra thực tế, đến ngày 31/10, các đơn vị đã tập trung huy động lực lượng và phương tiện thực hiện các công trình giao thông thủy lợi cần thiết. Cụ thể, đã  tập trung phát quang cây cối, bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường và nạo vét kênh mương dọc đường làng ngõ xóm. Nạo vét các tuyến kênh mương thuộc xã và huyện quản lý trên địa bàn của xã mình. Xây dựng, cải tạo, sửa chữa các công trình ách yếu, các công trình bị hư hỏng do thiên tai gây ra. Đổ sỏi đường giao thông đồng ruộng. Đào đắp bờ vùng, bờ thửa. Nạo vét kênh mương tưới tiêu nội đồng phục vụ sản xuất năm 2024. Một số xã dù ảnh hưởng của thời tiết nhưng vẫn tập trung làm tốt như: Thịnh Sơn, Đông Sơn, Thuận Sơn… Tuy nhiên một số xã dù đã ra quân nhưng khối lượng công việc còn thấp, số người dân tham gia ít, chưa huy động được nguồn lực để khắc phục các ách yếu.

 
Anh-tin-bai
Kiểm tra giao thông, thủy lợi tại xã Văn Sơn

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hiến đã yêu cầu phòng NN&PTNT huyện và các xã, thị trấn trong toàn huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả việc làm giao thông thủy lợi, giao thông nông thôn, tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, khắc phục hậu quả sau mưa gây ra. Qua đó đảm bảo việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, giao thông đi lại và phục vụ sản xuất của nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch đã yêu cầu lãnh đạo các xã, thị tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh tiến độ ra quân và làm giao thông thủy lợi đảm bảo theo quy hoạch chỉnh trang đồng ruộng để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả.

                                                                       Huy Khôi

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement