ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban thường vụ thường kỳ tháng 5

Chiều ngày 30/5, Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị Ban thường vụ thường kỳ tháng 5 năm 2023. Đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Thúy Hằng

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ đã đánh giá cao dự thảo báo cáo đã được chuẩn bị công phu, có tính lý luận và thực tiễn cao, đánh giá khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển Kinh tế – Xã hội, đảm bảo An ninh Quốc phòng, có số liệu minh chứng rõ ràng, thuyết phục.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đó đã rút ra được các tồn tại hạn chế và nguyên nhân; xác định được nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng, nhiệm vụ, các nguồn lực thực hiện trong 2,5 năm còn lại. Để báo cáo được sâu hơn, đồng chí Bí thư yêu cầu triển khai lấy ý kiến rộng rãi của các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Tiếp đó, BTV Huyện ủy đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 19 – NQ/TW, ngày 16/6/2022 của BCH TW khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Cho ý kiến vào kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TW ngày 16/06/2022 của BCH TW khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện. Cho ý kiến về về việc phê duyệt chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn huyện và thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thảo luận một số nội dung liên quan đến Nghị quyết số 19

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại hội nghị như: Cần cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh bằng các kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn huyện để thực hiện các Nghị quyết có hiệu quả. Về kế hoạch thực hiện Nghị quyết 19, cơ quan chuyên môn cần bám sát vào 3 bước đột phá của huyện để đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Về kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH TW là đặc trưng của XHCN nước ta, vì vậy khi triển khai tại huyện cần có sự chung tay của cả tập thể.

Đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đề nghị các đại biểu đóng góp thêm các ý kiến bằng văn bản. Đối với kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, chủ trương “Tam nông” là chủ trương lớn của Trung ương Đảng, nhưng cấp thực hiện trực tiếp chính là hệ thống chính trị cấp huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW kỹ càng, cụ thể. Về Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20, cần có đủ cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn, vì vậy hệ thống chính trị cần bàn bạc kỹ lưỡng để thúc đẩy, hỗ trợ, khuyến khích nhân dân thực hiện, đặc thù nhân dân như thế nào thì phương pháp triển khai cần áp dụng theo.

                                                      Thúy Hằng

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement