ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
UBND huyện Đô Lương hội nghị họp bàn đẩy nhanh tiến độ quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành

Sáng ngày 6/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị họp bàn đẩy nhanh tiến độ quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành. Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị . Tham dự hội nghị có đại diện các phòng ngành, Chủ tịch UBND, Công chức Xây dựng, Kế toán các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 
Anh-tin-bai
Các đại biểu tham dự.

Tính đến ngày 30/6/2023, tổng số dự án đầu tư công hoàn thành đưa vào sử dụng là 583 công trình. Trong đó, đã quyết toán, tất toán đến ngày 30/10/2023 là 252 công trình, còn lại chưa quyết toán, tất toán là 331 công trình. Tổng số dự án do ngân sách tỉnh chưa quyết toán đến ngày 30/6/2023 là 94 công trình, đã quyết toán, tất toán đến ngày  30/10/2023 là 21 công trình, còn lại 73 công trình. Tổng dự án do ngân sách  xã  chưa quyết toán đến ngày 30/6/2023 là 489 công trình, đã quyết toán, tất toán đến ngày  30/10/2023 là 231 công trình, còn lại 258 công trình. Tiêu biểu có một số xã làm tốt như: Hòa Sơn, Đông Sơn, Lạc Sơn, Văn Sơn, Lam Sơn.. Một số xã làm chưa tốt như: Đặng Sơn, Trù Sơn, Tân Sơn, Thịnh Sơn, Trung Sơn, Lưu Sơn, Giang Sơn Tây…

 
Anh-tin-bai
Ý kiến các đại biểu tại hội nghị

Theo các phòng, ngành và địa phương, nguyên nhân của việc chậm trễ quyết toán là do trong quá trình triển khai thực hiện các dự án thường trải qua nhiều năm với chế độ, chính sách pháp luật có nhiều thay đổi, dẫn đến quá trình tổng hợp quyết toán dự án hoàn thành gặp nhiều khó khăn. Cán bộ cấp xã có sự thay đổi do luân chuyển, kiêm nhiệm, còn thiếu, yếu về lĩnh vực quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành. Một số chủ đầu tư chưa quyết liệt trong quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành, chưa phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư để đẩy nhanh công tác quyết toán. Một số nhà thầu chậm trễ trong quá trình quyết toán, thanh lý hợp đồng dẫn đến việc quyết toán dự án kéo dài…

Anh-tin-bai
Toàn cảnh hội nghị

Qua đó các đại biểu kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần của các phòng, ban ngành huyện và địa phương trong quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành trên địa bàn huyện.

Qua đó, đồng chí làm rõ một số nguyên nhân, đồng thời gợi ý một số giải pháp để các địa phương giải quyết khó khăn, tồn đọng trong công tác quyết toán. Từ nay đến cuối năm, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện và phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác quyết toán theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Sỹ Bắc

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement