ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
UBND huyện Đô Lương hội nghị nghe và cho ý kiến về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Yên Sơn và Tân Sơn

Chiều ngày 5/5, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về xây dựng nông thôn mới nâng cao 2 xã Yên Sơn và Tân Sơn. Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Thúy Hằng

Yên Sơn và Tân Sơn là 2 xã được huyện Đô Lương chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Thực hiện nhiệm vụ đó, thời gian qua, các xã đã tranh thủ sự chỉ đạo và hỗ trợ của cấp trên, tập trung huy động mọi nguồn lực, tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó đã tập trung đầu tư làm mới, tu sửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi trên địa bàn như: đường giao thông, kênh mương thủy lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xóm…

Để thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, hiện tại Yên Sơn có một số chỉ tiêu chưa đạt. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 60,3 triệu đồng, năm 2023 hiện đang rà soát nên chưa đánh giá. Xã Yên Sơn cũng chưa có mô hình nông thôn thông minh; 2 chỉ tiêu giáo dục chưa đạt đó là trường mầm non mới đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, chất lượng giáo dục của Yên Sơn chưa có mô hình giáo dục nổi bật.

Lãnh đạo phòng NN&PTNT báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện NTM kiểu mẫu các xã Yên Sơn, Tân Sơn

Xã Tân Sơn hiện phải rà soát bổ sung theo 3 tiêu chí bắt buộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025, hiện tại xã chưa đạt. Chưa có mô hình nông thôn thông minh. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2022 đạt 65,83%, năm 2023 đang rà soát chưa đánh giá. Cảnh quan môi trường đạt kiểu mẫu, phòng Tài nguyên môi trường đánh giá đạt 2/11 chỉ tiêu.

Đại diện phòng Giáo dục góp  ý về công tác Giáo dục

Tại hội nghị, các ban- ngành- phòng, các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã đánh giá những kết quả trong thực hiện của các xã, đồng thời góp ý, bổ cứu để các xã tiếp tục đầu tư, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Các xã đã kiến nghị huyện cần đề xuất tỉnh sớm cấp nguồn xi măng để tiếp tục đầu tư xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra, đề nghị hỗ trợ cho xã trong việc xây dựng các tuyến đường sáng- xanh- sạch đẹp….

Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các xã trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tuy nhiên, hiện tại các tiêu chí đạt vẫn còn thấp, vì vậy, yêu cầu các xã Yên Sơn và Tân Sơn trên cơ sở ý kiến góp ý của các đại biểu cần tiếp thu nghiêm túc, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Chú trọng trồng cây xanh trên các tuyến đường để đảm bảo mỹ quan.

Thúy Hằng

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban thường vụ thường kỳ tháng 5
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement