ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
UBND huyện Đô Lương hội nghị nghe và cho ý kiến về xây dựng nông thôn mới nâng cao các xã Văn Sơn, Thượng Sơn, Xuân Sơn

Sáng ngày 5/5, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về xây dựng nông thôn mới nâng cao của các xã Văn Sơn, Thượng Sơn và Xuân Sơn. Tham dự có đồng chí Trần Văn Long – Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, phòng cấp huyện; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và các xã. Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Sỹ Bắc

Văn Sơn, Thượng Sơn, Xuân Sơn là các xã được huyện Đô Lương chỉ đạo về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023. Thực hiện nhiệm vụ đó, thời gian qua, các xã đã tranh thủ sự chỉ đạo và hỗ trợ của cấp trên, tập trung huy động mọi nguồn lực, tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó, đã tập trung đầu tư làm mới, tu sửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi trên địa bàn như: Đường giao thông, kênh mương thủy lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xóm…Theo đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và các xã, đến nay, 2 xã Thượng Sơn và Xuân Sơn đạt 5/19 tiêu chí, xã Văn Sơn đạt 4/19 tiêu chí.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các tiêu chí đã đạt bao gồm: Tiêu chí thủy lợi, giáo dục, dân cư, hộ nghèo, lao động, y tế, hành chính công và QP-AN. Các tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch, giao thông, điện, văn hóa, chợ, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường…

Đại diện Công an huyện góp ý về công tác QP-AN

Tại hội nghị, các ban ngành, phòng, các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã đánh giá những kết quả của các xã, đồng thời góp ý, bổ cứu để các xã tiếp tục đầu tư, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Các xã đã kiến nghị huyện cần đề xuất tỉnh sớm cấp nguồn 1.000 tấn xi măng để tiếp tục đầu tư xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra và huyện hỗ trợ xã trong việc xây dựng các tuyến đường sáng- xanh-sạch đẹp, hỗ trợ kinh phí chi thường xuyên, chỉ đạo ngành điện lực sớm thay thế các cột điện hư hỏng, các nhà mạng sắp xếp gọn gàng hệ thống dây đảm bảo an toàn và mỹ quan.

Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của các xã trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tuy nhiên, hiện tại các tiêu chí đạt vẫn còn thấp, vì vậy, yêu cầu các xã Văn Sơn, Thượng Sơn và Xuân Sơn trên cơ sở ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, cần tiếp thu nghiêm túc, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, tổ chức triển khai đồng loạt, sâu rộng, thực hiện có hiệu quả trên từng tiêu chí, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra.

Sỹ Bắc

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement