UBND huyện: Phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2024

Sáng ngày 22/8/2024, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2024.  Tham dự có các đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Các đại biểu tham dự phiên họp thường kỳ tháng 8/2024 của UBND huyện

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội ,quốc phòng an ninh tháng 8, lãnh đạo các  phòng ngành đã tập trung thảo luận  những giải pháp thực hiện  nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm  cần tập trung thực hiện trong tháng 9/2024 đó là : Tập trung rà soát các chỉ tiêu, trên từng lĩnh vực để tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả, đảm bảo hoàn thành  kế hoạch đề ra.

Trong đó, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, kiểm tra công phòng chống thiên tai, bão lụt, phòng chống cháy rừng. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị năm học mới, ngoài coi trọng chất lượng dạy và học cần thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trường học, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú. Thường xuyên đôn đốc các UBND các xã thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.Tăng cường thu ngân sách; tập trung thu các loại thuế, chống thất thu, phát triển nguồn thu.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8/2024 của UBND huyện

Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp. Tăng cường kiểm tra công tác quản lý, khai thác khoáng sản, vệ sinh môi trường.Tập trung đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công các công trình đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ.

Đồng chí Đoàn Văn Lợi - Ủy viênBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 8/2024 của UBND huyện

Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừngkỉ niệm 79 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.. Tăng cường công tác phòng chống đuối nước; công tác hành nghề y dược tư nhân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và người có công.

Chủ động làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc từ cơ sở.