UBND Tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2024

Sáng ngày 25 /6, UBND tỉnh Nghệ an tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến. Ảnh của BNA

Phiên họp được tổ chức trực tuyến ở 21 huyện, thành, thị xã. Tại điểm cầu huyện Đô Lương, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

6 tháng đầu năm 2024, UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024. Tốc độ tăng trưởng 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh ước đạt 6,76% – đứng thứ 3 khu vực Bắc Trung bộ. Vụ Xuân 2024 được mùa toàn diện, với năng suất lúa bình quân dự ước đạt 69,10 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Toàn tỉnh hiện có 319/411 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 77,62% tổng số xã; 83/319 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, chiếm 26,02%; 12/319 xã đạt NTM kiểu mẫu, chiếm 3,76%; có 09 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ, đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị trực tuyến. Ảnh: Hồng Sơn

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 11.897 tỷ đồng – đạt 74,8% dự toán, bằng 140,2% cùng kỳ . Về thu hút đầu tư, tính đến ngày 15/6/2024, toàn tỉnh đã cấp mới cho 39 dự án với tổng số vốn đầu tư là 14.294,3 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực. Công tác khám, chữa bệnh được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

UBND tỉnh chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Tổ chức công tác thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế; đồng thời tập trung chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tiếp tục được triển khai hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến. Công tác quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại phiên họp, lãnh đạo các Sở, ngành đã báo cáo những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc và nguyên nhân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực do ngành phụ trách.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị. Ảnh của BNA

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp, bám sát mục tiêu đã được HĐND tỉnh thông qua. Các địa phương rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra từ đầu năm để tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, quyết tâm đạt mục tiêu cao nhất.

Huyền Thương