ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Lịch công tác tháng 4 năm 2021 của Huyện ủy

Sáng ngày 19/01/2018, tại Hội trường khối dân, Hội người cao tuổi huyện Quỳ Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lữ Thị Thủy-UV BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện, Phòng VH&TT, Đài TT-TTH, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ Thập đỏ, Hội khuyến học, Hội Cựu TNXP, Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyết tật, Hội thành cổ Quảng trị; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi 12 xã, thị trấn. Đồng chí Lô Xuân Viết - Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị


Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo của UBND huyện, Hội Người cao tuổi và các hội viên đã phát động phong trào thi đua trong các cấp Hội, động viên NCT tham gia nhiều phong trào thi đua, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các chương trình công tác đề ra cũng như những nhiệm vụ trọng tâm đột xuất khác của Huyện, tổ chức Hội tiếp tục được củng cố ngày càng vững mạnh. Hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người Cao tuổi được thực hiện đa dạng, phong phú, có hiệu quả góp phần trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế- xã hội.

Đến nay, Hội có 5.292 hội viên, đạt trên 93% người cao tuổi trong toàn huyện. Để phát huy uy tín, tín nhiệm của NCT, toàn huyện có 43 cụ tham gia công tác Đảng, 57 cụ tham gia công tác chính quyền, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể 301 cụ, thanh tra nhân dân 47 cụ, tổ an ninh thôn xóm 45 cụ, tổ hòa giải 312 cụ, khuyến học khuyến tài 1.177 cụ; có 2154 cụ tham gia công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTQ, đã cung cấp được 135 nguồn tin quan trọng cho Công an. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thực hiện đa dạng, phong phú góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Năm 2017, có 33 hộ các cụ là chủ trang trại, 613 cụ làm kinh tế; 12/12 hội xã, thị trấn và 146/146 chi hội đăng ký thi đua phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”.

Hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho 840 cụ với tổng số tiền là 373.825.000 đồng; phối hợp với các ban ngành xóa được 03 nhà tạm bợ với số tiền 135 triệu đồng; sửa chữa 15 nhà tạm, dột nát cho NCT với số tiền 75 triệu đồng; Các Hội cơ sở đã thành lập được 75 câu lạc bộ các loại như Câu lạc bộ Thức vũ kinh, CLB Bà nội- Bà Ngoại, CLB bảo tồn Văn hóa Thái, CLB văn nghệ, CLB đi bộ; tổ chức được 54 đợt giao lưu bóng chuyền hơi... có 3.151 cụ được khám và tư vấn sức khỏe; 216 người cao tuổi được thăm hỏi khi ốm đau với số tiền 31,7 triệu đồng; hỗ trợ cho khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, chưa mắt với số tiền là 66.135.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với Hội khuyến học làm tốt công tác khuyến học; Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Hội NCT các cấp hưởng ứng mạnh mẽ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2017; NCT tích cực giáo dục con cháu nâng cao ý thức tham gia giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện nếp sống trong việc cưới, việc tang, lễ hội, giúp nhau phát triển kinh tế,…


Đồng chí Lữ Thị Thủy - UV BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lữ Thị Thủy - UV BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội trong năm 2017. Với nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Lữ Thị Thủy - UV BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị Hội Người cao tuổi huyện cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên; tham mưu cấp ủy, chính quyền xây dựng củng cố tổ chức ngày càng vững mạnh; tiếp tục thi đua đưa phong trào tuổi cao nêu gương sáng, ông bà mẫu mực trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV.


Trao Bằng khen của Trung ương Hội cho 2 tập thểTrao Giấy khen của Tỉnh hội cho 2 tập thểHội NCT huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân


Nhân dịp này, có 02 tập thể được Trung ương hội tặng Bằng khen; Hội người cao tuổi tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể; Hội người cao tuổi huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”./.


Tin, ảnh: Trần Việt Đức - TP VH&TT.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement