Xã Yên Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xã sạch về ma túy”

Chiều ngày 14/3, xã Yên Sơn đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xã sạch về ma túy”. Tham dự có đại diện công an tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Hào – Phó trưởng công an huyện.

Các đại biểu tham dự

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn xã Yên Sơn cơ bản ổn định. Tình hình tội phạm, tệ nạn giảm đáng kể. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường về ANTT nói chung và tình hình tệ nạn xã hội, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy nói riêng đã tác động trực tiếp đến nhiệm vụ đảm bảo ANTT và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Yên Sơn.

Ông Hoàng Văn Kiên – Chủ tịch UBND xã Yên Sơn khai mạc buổi lễ

Thông qua việc thành lập mô hình xã sạch về ma túy nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy.

Thiếu tá Nguyễn Thị Giang – Trưởng Công an xã Yên Sơn Công bố Nghị quyết của cấp ủy chỉ đạo xây dựng mô hình

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố Quyết định thành lập mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình của Đảng uỷ xã gồm 1 trưởng ban chỉ đạo, 3 phó trưởng ban chỉ đạo và 17 thành viên; thông qua Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Sơn về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “ Xã sạch về ma túy” tại địa bàn; Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng “Xã  sạch về ma túy” và Quy chế hoạt động của mô hình…

Đồng chí Hoàng Đức Hào – Phó trưởng công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo cùng các thành viên tổ thực hiện mô hình đã ký cam kết  xây dựng thành công mô hình xã Yên Sơn sạch về ma túy trong năm 2023.

Ban chỉ đạo cùng các thành viên tổ thực hiện mô hình ký cam kết xây dựng mô hình.
Đường dây nóng và hộp thư góp ý tố giác tội phạm được gắn ở nhà văn hóa xóm. Ảnh Thúy Hằng

Việc ra mắt mô hình nhằm giúp chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý trên lĩnh vực an ninh trật tự, chủ động ngăn ngừa những vi phạm pháp luật nói chung, ma túy nói riêng, từ đó xây dựng địa bàn trong sạch về ma túy.

Thúy Hằng