Công an Đô Lương khánh thành và trao tặng công trình sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho Hội Cựu Công an Nhân dân tại xã Thuận Sơn

Chiều ngày 30/8, Công an huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình sửa chữa , nâng cấp nhà ở cho đồng chí Nguyễn Thị Vân – Hội viên hội chi hội cựu Công an nhân dân xã Thuận Sơn. Về tham dự lễ có đồng chí Vương Thị Quý – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Chu Quang Thành – Ủy viên BTV,  Trưởng Công an huyện, Đại tá Dương Phúc Thành – Chủ tịch hội cựu Công an nhân dân huyện Đô Lương, các đồng chí Phó Trưởng Công an huyện, cán bộ chiến sỹ các tổ đội Công an huyện và đại diện xã Thuận Sơn.

Các đại biểu tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân là hội viên chi hội Cựu Công an nhân dân xã Thuận Sơn. Đồng chí Nguyễn Thị Vân từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có thời gian dài công tác tại Trại Tạm giam Công an tỉnh và nghỉ hưu từ năm 1984 tại xóm Thuận Minh, xã Thuận Sơn. Hiện nay đồng chí Vân đã 87 tuổi và sống cùng con gái ốm đau không có khả năng lao động. Toàn bộ sinh hoạt, chi tiêu của gia đình chủ yếu dựa vào tiền lương hưu của đồng chí. Trước khi khởi công sửa chữa, gia đình đồng chí sinh hoạt trong ngôi nhà được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, hệ thống tường, sàn nhà, đặc biệt là mái ngói đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình sinh hoạt, nhất là những ngày mưa bão.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Công an Đô Lương đã trao tặng công trình sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho đồng chí Nguyễn Thị Vân

Trước những khó khăn của gia đình, với “Nghĩa tình đồng đội” và tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ đồng chí, đồng đội để ổn định cuộc sống, Đảng ủy, lãnh đạo và CBCS Công an huyện đã triển khai vận động trong nội bộ đơn vị số tiền 50 triệu đồng để xây dựng và trao tặng công trình sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho đồng chí Nguyễn Thị Vân.

Đồng chí Thượng tá Chu Quang Thành – Ủy viên BTV,  Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Chu Quang Thành – Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Công trình sửa chữa nhà ở cho gia đình đồng chí Nguyễn Thị Vân thể hiện tấm lòng, sự cảm thông, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đô Lương hướng tới các Cựu Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên huyện nhà.

Nhân dịp này, hội cựu Công an nhân dân huyện Đô Lương cũng trao tặng món quà tới gia đình đồng chí Nguyễn Thị Vân.

Huy Khôi