ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Ban ATGT tỉnh Nghệ An tuyên truyền ATGT cho học sinh đến trường

Sáng ngày 11/9, tại trường THPT Đô Lương IV, Ban ATGT tỉnh Nghệ An phối hợp với  Công an huyện và Hon Da Tiến Nam tổ  chức chương trình tuyên truyền kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho trên 1000 học sinh trong nhà trường. Tham dự buổi tuyên truyền có ông Phan Huy Chương – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Nghệ An. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở GD&ĐT và Ban ATGT  huyện Đô Lương.

Đông đảo các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền ATGT

Hiện nay, tai nạn giao thông  đang là hiểm họa và trở thành nỗi lo mà toàn xã hội đang quan tâm. TNGT để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội; đau xót hơn là nhiều nạn nhân tai nạn giao thông còn trong độ tuổi học sinh, bỏ lại cả tương lai tươi sáng phía trước. Mỗi ngày trên cả nước xảy ra gần 40 vụ TNGT và cướp đi sinh mạng  khoảng  30 người. 8 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra 36 vụ, trong đó 32,8% số vụ tai nạn và 58% số lỗi vi phạm liên quan đến các em lứa tuổi  học sinh.

Cán bộ Đội cảnh sát giao thông huyện Đô Lương truyền đạt các kiến thức liên quan đến việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh

Vì vậy, tại chương trình tuyên truyền hơn 1000 học sinh trường THPT Đô Lương IV đã được cán bộ Đội cảnh sát giao thông huyện Đô Lương truyền đạt các kiến thức liên quan đến việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn các em học sinh chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông như: Cách nhận biết các yếu tố ảnh hưởng tới ATGT. Quy định tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh khi gặp CSGT, quy định về sử dụng còi, cách sử dụng phanh an toàn…

Hon Da Tiến Nam Đô Lương cung cấp các kiến thức về kỹ năng lái xe máy điện, xe đạp điện an toàn và cách đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Ngoài ra, Hon Da Tiến Nam Đô Lương đã tập huấn và cung cấp các kiến thức về kỹ năng lái xe máy điện, xe đạp điện an toàn. Hướng dẫn cụ thể cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách xử lý các tình huống bất ngờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường qua máy RT, thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản.

Cán bộ Đội cảnh sát giao thông huyện Đô Lương đặt câu hỏi tình huống cho các em khi tham gia giao thông

Phần giao lưu và kiểm tra kiến thức như trả lời câu hỏi tình huống, thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản khi tham gia giao thông đã thu hút  được sự quan tâm của các em học sinh. Với mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được tặng 1 phần quà từ ban tổ chức

Đồng chí Phan Huy Chương – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huy Khôi

Thay mặt Ban An toàn giao thông tỉnh, đồng chí Phan Huy Chương – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh đề nghị Ban giám hiệu trường THPT Đô Lương IV và các trường học tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh; kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự An toàn giao thông. Đồng thời trao tặng 1.000  tờ rơi cho các em học sinh Trường THPT Đô Lương IV.

Trường THPT Đô lương 4 đã ký cam kết thực hiện tốt luật ATGT đường bộ năm học 2023 – 2024

Tại buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh đến trường, ban giám hiệu trường THPT Đô lương 4 đã ký cam kết thực hiện tốt luật ATGT đường bộ năm học 2023 – 2024.

Ban tổ chức và Hon Đa Tiến Nam đã trao tặng 32 suất quà cho các học sinh giỏi và 30 mũ bảo hiểm xe máy cho học sinh có thành tốt trong học tập của trường THPT Đô Lương IV.

Buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh đến trường  là hoạt động rất có ý nghĩa, qua đó, trang bị cho các em học sinh những kiến thức về  ATGT và kỹ năng lái xe an toàn thật tốt, để đảm bảo an toàn cho mình cũng như tuyên truyền đến người thân, bạn bè và xây dựng văn hóa giao thông trong từng đoàn viên thanh niên.

Huy Khôi

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement