ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình dâng hoa tại Khu di tích Truông Bồn và Nghĩa trang Quốc tế huyện Đô Lương

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 24/7/2023, đồng chí Nguyễn Nam Đình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã về dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghĩa trang liệt sỹ Đô Lương và tặng quà một số gia đình chính sách huyện Đô Lương. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn. Về phía huyện Đô Lương có các đồng chí Đoàn Văn Lợi – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn- xã Mỹ Sơn- huyện Đô Lương, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình, lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Đô Lương đã thành kính dâng hoa, dâng hương kính viếng, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn. Ảnh: Huy Khôi
Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình, lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Đô Lương tưởng niệm các liệt sỹ TNXP

 Truông Bồn, địa danh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là tuyến đường độc đạo, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, vũ khí, lương thực cho chiến trường Miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Truông Bồn đã trở thành chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP tỉnh Nghệ An.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình – tặng quà cho Ban quản lý di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sỹ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội TNXP 317 vào ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông. Để hôm nay, Truông Bồn trở thành huyền thoại và là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ noi theo.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình – ghi sổ lưu niệm tại di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Tiếp đó, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình, lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, nơi yên nghỉ của 2.189 liệt sỹ, trong đó có hơn 1.300 liệt sỹ là chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình, lãnh đạo sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương

Cảm phục trước những hy sinh to lớn của những cán bộ, chiến sỹ đã kiên cường, bất khuất, không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đoàn công tác nguyện hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực học tập và lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình tặng quà cho bệnh binh 2/3 Thái Đình Thịnh ở xóm 3, xã Bài Sơn
Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình tặng quà cho bệnh binh Lê Văn Hòa ở xóm 7, xã Tràng Sơn

Đoàn công tác của tỉnh và huyện Đô Lương đã vào thăm, tặng quà cho bệnh binh Thái Đình Thịnh ở xóm 3, xã Bài Sơn; bệnh binh Lê Văn Hoà ở xóm 7, xã Tràng Sơn. Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình gửi lời thăm hỏi và mong muốn các bệnh binh giữ gìn sức khỏe, tiếp tục là chỗ dựa cho con cháu trong gia đình.

Huy Khôi

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement