Thị trấn Đô Lương lấy ý kiến của cán bộ và nhân dân về việc khôi phục, xây dựng Chùa Làng Vĩnh

Chiều ngày 28/8, Thị trấn Đô lương đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cán bộ và nhân dân về việc xây dựng Chùa Làng Vĩnh.

Các đại biểu tham dự

Theo cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Đô Lương Chùa Làng Vĩnh được xây dựng cách đây 300 năm, chùa tọa lạc trên một cánh đồng rộng lớn của làng Vĩnh đức xã Liên Sơn trước đây, nay là thị trấn Đô Lương.

Theo các bậc cao niên, chùa làng Vĩnh  là một ngôi chùa linh thiêng, đep, cổ kính được làm bằng gỗ lim , chạm trổ tinh vi. Cùng với chùa làng Vĩnh là một quần thể di tích thắng cảnh gồm: đền, chùa, nhà thánh, phía trước là hồ làng Vĩnh đến nay vẫn còn.

Trải qua thời gian hàng trăm năm và chiến tranh nay chùa chỉ còn phế. Thể theo nguyện vọng của nhân dân và các phật tử, Đảng bộ thị trấn đã đưa vào Nghị quyêt về việc khôi phục, xây dựng chùa làng Vĩnh. Trước đó UBND thị trấn đã lấy ý kiến của nhân dân và được nhân dân đồng tình cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ ý kiển thống nhất cao với chủ trương khôi phục chùa và giữ nguyên tên chùa làng Vĩnh như trước đây.