ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Hội phụ nữ xã Thượng Sơn ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch gắn với nhóm hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” và mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Chiều ngày 16/8 tại xóm 7 xã Thượng Sơn, Hội phụ nữ xóm 7 xã Thượng Sơn đã ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch gắn với nhóm hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” và mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Mô hình này được thường trực Huyện ủy giao Hội LHPN huyện phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã Thượng sơn thực hiện. Về dự có đồng chí Thái Thị Hiền- Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình

Tại buổi lễ, Chi hội phụ nữ xóm 7 đã trình diễn các tiết mục văn nghệ sôi nổi chào mừng. Tiếp đó, Chi hội đã thông qua Quyết định và Quy chế hoạt động của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch gắn với nhóm hộ liền kề nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” và mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Các thành viên ký cam kết. Ảnh: Ngọc Phương

Theo đó, đối với mô hình gia đình 5 có, 3 sạch đó là: có ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững, sức khỏe, kiến thức, nếp sống văn hóa; 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Ban quản lý điều hành mô hình ra mắt

Đối với mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được thành lập trên cơ sở tự nguyện đồng thời là tổ chức nòng cốt trong việc xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng trong toàn xã. Mô hình chịu sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã. Thành viên, Ban điều hành mô hình do các hộ tham gia trong chi hội trực tiếp bầu, chịu trách nhiệm trước toàn thể nhân dân và Hội LHPN xã. Mô hình hoạt động trên tình thần tự nguyện, cộng đồng, trách nhiệm, tuân thủ theo quy chế, quy ước của tập thể xóm và quy định của pháp luật.

Đồng chí Thái Thị Hiền- Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ mô hình làm quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Tổng số người tham gia mô hình là 36 người; Ban quản lý điều hành gồm 3  người.

Tổng số người tham gia mô hình là 36 người; Ban quản lý điều hành gồm 03  người. Yêu cầu cơ bản của mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”: Phụ nữ và trẻ em không bị xâm hại hoặc không có nguy cơ bị xâm hại về thể chất, giới tính vì lý do giới tính, tự do di chuyển đến bất cứ địa điểm tại cộng đồng mà không có nguy cơ bị hành hung. Trẻ em đến trường không bị phân biệt, kỳ thị, xa lánh, bạo lực. Làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí trong môi trường an toàn với nhận thức đầy đủ về quyền của bản thân. Các tai nạn thương tích được phòng ngừa hiệu quả trong gia đình và tại cộng đồng; được đảm bảo sử dụng các thực phẩm an toàn hằng ngày; được tiếp cận các dịch vụ an ninh, pháp luật công bằng, minh bạch; được tiếp cận các dịch vụ công (giáo dục, y tế…) dễ dàng, thuận tiện, không bị sách nhiễu; được đối xử công bằng trên cơ sở giới và tiếng nói, ý kiến được tôn trọng.

Hội phụ nữ Thượng Sơn trao tiền hỗ trợ mô hình phụ nữ khởi nghiệp
Trao tiền hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế
Trao thùng rác và phân vi sinh cho hội viên
Trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho “Khu dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn”

Nhân dịp này, Hội LHPN xã hỗ trợ mô hình 2 triệu đồng. Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trong đó Hội xã hỗ trợ 5 triệu cho 1 phụ nữ khởi nghiệp, chi hội 7 hỗ trợ 2 triệu cho 1 phụ nữ khởi nghiệp. Trao 3 suất quà cho 3 phụ nữ nghèo trị giá 300.000 đồng. Hội LHPN huyện trao 100 lá cờ tổ quốc cho mô hình “Khu dân cư sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn”. Các hoạt động tặng quà này đều nằm trong chuỗi các hoạt động của 2 mô hình.

  Một tuyến đường làng xóm 7 xã Thượng Sơn xanh, sạch, đẹp

Cũng dịp này, Hội LHPN xã kết nạp 2 hội viên danh dự (nam giới) theo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngọc Phương

 
123
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement