ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Xã Tràng Sơn tổ chức hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2023

Sáng ngày 28/7, xã Tràng Sơn đã tổ chức hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2023. Về dự hội thi có các đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trần Doãn Phú- Trưởng phòng Tư pháp huyện, các đồng chí Bí thư, Xóm trưởng, Phó bí thư, Trưởng ban công tác Mặt trận 7/7 xóm.

Các đại biểu tham dự hội thi

Tham dự hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi xã Tràng Sơn có 7 đội đến từ 7 xóm. Hội thi được tổ chức nhằm giúp các hòa giải viên có dịp được tiếp xúc, trao đổi, rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng hòa giải góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật trực tiếp cho Nhân dân, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm; hàn gắn, vun đắp sự hòa thuận, hạnh phúc từng cá nhân, gia đình. Góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Các đội tham gia phần thi chào hỏi

Các đội tham dự Hội thi trải qua 4 phần thi chính: Phần thi chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm. Trong đó, thông qua phần thi chào hỏi mỗi đội tự giới thiệu ngắn gọn về đội thi, đặc thù và tình hình công tác hòa giải của địa phương mình bằng các hình thức như: thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm… rất sinh động, hấp dẫn, thể hiện được nét riêng nổi bật của đơn vị mình.

Các đội tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức

Phần thi kiến thức và xử lý tình huống giúp cho các hòa giải viên ôn luyện và tìm hiểu kỹ hơn các kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực hòa giải ở cơ sở về dân sự, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, đất đai… Thông qua phần thi này yêu cầu các thí sinh bằng những kỹ năng và kinh nghiệm hòa giải của mình để vận dụng sáng tạo trong việc giải quyết các tình huống xảy ra, đồng thời các thí sinh phải liên hệ thực tiễn ở nơi cư trú, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp để giải quyết tình huống.

Các đội tham gia phần thi tiểu phẩm. Ảnh: Huy Khôi

Phần thi kỹ năng hòa giải thông qua biểu diễn tiểu phẩm, các đội thi thể hiện phần thi của mình với những nội dung tiểu phẩm gắn liền với thực tiễn cuộc sống ở địa phương.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất thuộc về đội tuyển xóm 4, giải nhì xóm 2, giải ba xóm 1 và xóm 6.  Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất, nhì, ba cá nhân xuất sắc, giải cho đội có màn chào hỏi hay nhất và giải cho đội có Tiểu phẩm ấn tượng nhất.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Qua hội thi góp phần đánh giá được thực trạng trình độ, năng lực của đội ngũ hòa giải viên cơ sở, từ đó thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hòa giải.

                                                                                       Huy Khôi

1 2 3 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement