ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Hội thi Hòa giải viên giỏi xã Tân Sơn

Sáng ngày 23/7, xã Tân Sơn đã tổ chức hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023. Về dự hội thi có đồng chí Nguyễn Xuân Mai – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện, đồng chí Trần Thị Huyền Mơ – Bí thư huyện Đoàn; các đồng chí Bí thư, Xóm trưởng, Phó bí thư, Trưởng ban công tác Mặt trận xóm.

Các đại biểu dự hội thi. Ảnh: Ngọc Phương

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, lột tả thực tế trong cuộc sống khó tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư. Những mâu thuẫn, tranh chấp này nếu không giải quyết kịp thời thì từ mâu thuẫn nhỏ sẽ thành mâu thuẫn lớn, từ tranh chấp dân sự thuần tuý có thể chuyển thành vụ án hình sự, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân, ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự ở xóm.

Đồng chí Trần Như Ý- chủ tịch UBND xã Tân Sơn khai mạc hội thi

Hội thi đã đặt ra nhiều tình huống để giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột. Đồng thời đưa ra nhiều phương thức hòa giải. Thông qua hội thi, người xem nhận thức được việc hòa giải là trước hết và tối ưu để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân…Hòa giải ở cơ sở là một hoạt động mang tính xã hội tự nguyện, tự quản.  

Phần thi chào hỏi giới thiệu thành viên

Hoạt động hòa giải ở cơ sở góp phần tích cực trong việc hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo tràn lan, vượt cấp, kéo dài. Mỗi vụ việc xảy ra ở cơ sở, nếu được hòa giải, giải quyết kịp thời sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của chính các bên tranh chấp, cũng như của các cơ quan nhà nước như chính quyền địa phương, toà án.

Một tiết mục kịch diễn tình huống hòa giải ở cơ sở

Tại hội thi, các Đội, các thí sinh tham gia dự thi đã tự tin, vận dụng hiểu biết của mình về hòa giải ở cơ sở để hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Thông qua hội thi ở xã Tân Sơn, hòa giải viên được tích lũy được nhiều bài học hay, kinh nghiệm để phát huy hơn nữa vai trò chủ động, sáng tạo của mình trong công việc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Mai – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện trao giải nhất cho đội tuyển xóm 5

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất thuộc về đội tuyển xóm 5, giải nhì xóm 6, giải ba xóm 3, giải khuyến khích xóm 4, xóm 2 và xóm 1.

                                                                                   Ngọc Phương

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement