ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Trường THCS Lý Nhật Quang tập huấn kiến thức pháp luật về ATGT và Kỹ năng lái xe toàn

Sáng ngày 22/5/2023, Trường THCS Lý Nhật Quang, Công ty Cổ phần Sản Xuất và Lắp Ráp Tuấn Nghĩa” (Before All) và  Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu phối hợp tổ chức buổi  tập huấn kiến thức ATGT và kĩ năng lái xe an toàn cho các em học sinh toàn trường. Tham dự có có cô giáo Nguyễn Thị Hồng Kiên – Hiệu trưởng trường THCS Lý Nhật Quang và ông Nguyễn Như Vương – Phó giám đốc Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi  tập huấn, Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu đã dành tặng quỹ khuyến học trường THCS Lý Nhật Quang số tiền 5 triệu đồng để động viên khen thưởng và thúc đẩy phong trào học tập của nhà trường. Đồng thời trao tặng 50 mũ bảo hiểm xe máy cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Như Vương – Phó giám đốc Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu trao tặng quỹ khuyến học cho trường THCS Lý Nhật Quang.

Hiện nay, an toàn giao thông là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Số người tham gia giao thông ngày càng nhiều và số người chết, bị thương do tai nạn giao thông tăng lên hàng năm. Năm 2022, toàn quốc xảy ra 11.457 vụ tai nạn giao thông, bị thương 7.804 người, làm chết 6.397 người. Riêng địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra xảy ra 159 vụ TNGT, làm chết 110 người, bị thương 101 người. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu do ý thức, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém.

Các em học sinh tham gia trả lời kiến thức và thực hành lái xe an toàn

Bên cạnh đó bản thân các em chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy, tại chương trình tuyên truyền cán bộ, giáo viên và các em trường THCS Lý Nhật Quang được cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu truyền đạt các kiến thức liên quan đến việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn các em học sinh chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông như: Quy định tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh khi gặp CSGT, sử dụng còi, sử dụng phanh và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

Ngoài ra, Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu đã tập huấn và cung cấp các kiến thức về ATGT, các yếu tố ảnh hưởng đến điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn. Hướng dẫn cụ thể cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách xử lý các tình huống bất ngờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường … Trong phần giao lưu và kiểm tra kiến thức như trả lời câu hỏi, xử lý tình huống, kỹ thuật lái xe cơ bản khi tham gia giao thông, với mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được tặng quà của Công ty cổ phần Sản Xuất và Lắp Ráp Tuấn Nghĩa” ( Before All) và  Công ty TNHH Hùng Vương – Phú Hữu.

Trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh Huy Khôi

 Thông quan buổi tập huấn, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức về  ATGT và kỹ năng lái xe an toàn thật tốt, để đảm bảo an toàn cho mình cũng như tuyên truyền đến người thân, bạn bè và xây dựng văn hóa giao thông trong từng cá nhân học sinh và nhà nhà trường.

                                                                   Huy Khôi

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • Đô Lương tuyên dương hơn 300 học sinh và giáo viên đạt thành tích cao năm học 2022- 2023
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement