ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Cán bộ, nhân dân Đô Lương trang trọng đón 96 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào hồi hương về với đất mẹ

Chiều 17/5, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương, đại diện các ban- ngành- đoàn thể cùng nhân dân và các em học sinh đã trang trọng đón đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An di chuyển hồi hương 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun, Xiêng Khoảng nước Lào về với đất mẹ Việt Nam.

Đoàn xe đưa hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào qua địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh Huy Khôi

Chiều ngày 17/5/2023, đoàn xe của Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An làm nhiệm vụ hộ tống, di chuyển hồi hương 96 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiêng Khoảng nước Lào trong các thời kỳ về với đất mẹ Việt Nam đã đi qua địa bàn huyện Đô Lương. Mặc dù trong tiết trời nắng nóng nhưng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng- ban- ngành, nhân dân và các em học sinh của huyện Đô Lương vẫn tập trung dọc tuyến đường đoàn xe đi qua để đón và tiễn đưa các liệt sĩ về đất mẹ. Trong màu cờ hoa rực rỡ đón các anh trở về, cán bộ và nhân dân Đô Lương đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã hiến dâng trọn cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng cũng như nền độc lập, hòa bình và sự hạnh phúc của nhân dân 2 nước. Sự hy sinh của các liệt sĩ luôn sống mãi với non sông đất nước và mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau học tập.

Các cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân Đô Lương đón chào các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

Được biết, trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của 2 dân tộc Việt Nam và Lào chống kẻ thù chung, hàng vạn thanh niên Việt Nam đã tình nguyện lên đường đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, sát cánh cùng với quân đội và nhân dân đất nước Lào anh em chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các chiến trường. Biết bao người con ưu tú của 2 đất nước đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình, anh dũng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân; xây đắp nên mối tình hữu nghị đặc biệt, trong sáng, thủy chung Việt – Lào.

Dân quân tự vệ Thị trấn đón chào các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam. Ảnh Ngọc Phương

Được thành lập vào năm 1984, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ 2 nước về việc phối hợp tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh tại Lào, trong 39 năm qua, Đội quy tập thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, quy tập và đưa về Việt Nam an táng 13.025 hài cốt liệt sĩ. Trong mùa khô 2022-2023, Đội quy tập của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, tìm kiếm, cất bốc được 96 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh, đạt 120% kế hoạch đề ra.

Theo kế hoạch, lễ an táng hài cốt 96 liệt sĩ được quy tập và hồi hương lần này sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

                                                                             Huy Khôi

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban thường vụ thường kỳ tháng 5
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement