ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Đô Lương sôi động Hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe”

Sáng ngày 28/9, Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế và Hội người cao tuổi huyện Đô Lương tổ chức Hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe”. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng tuyên truyền – giáo dục Chi cục Dân số – KHHGĐ, Phan Thanh Đồng – Giám đốc Trung tâm y tế, Nguyễn Trọng Sơn – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện, Lê Văn Lương – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Đô Lương.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Các đại biểu tham dự. Ảnh: Huy Khôi

Hiện nay, tại Việt Nam tỷ lệ người cao tuổi đang tăng nhanh chóng với tuổi thọ bình quân là 73,6 tuổi, mức khá cao so với điều kiện của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với tuổi thọ ngày càng cao và nhiều tác động mới về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… việc chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc định hướng, nhắc nhở, đôn đốc con cháu, thành viên thực hiện tốt chính sách dân số ngày càng trở thành vấn đề cần được quan tâm. Từ thực tế trên, việc chăm sóc, phụng dưỡng NCT là trách nhiệm của gia đình và xã hội. Với mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, Hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe” là hoạt động ý nghĩa được Chi cục Dân số – KHHGĐ phối hợp với huyện Đô Lương triển khai nhiều năm nay.

Anh-tin-bai
Đồng chí Phan Thanh Đồng – Giám đốc Trung tâm y tế phát biểu tại hội thi

Tham gia hội thi, huyện Đô Lương có 3 đội chơi thuộc các đơn vị Văn Sơn, Thịnh Sơn và xã Đông Sơn. Các đội chơi sẽ trải qua 3 vòng thi, gồm: phần chào hỏi thông qua hình thức sân khấu hóa, phần thi tìm hiểu kiến thức “Sống khỏe – Sống vui”, phần thi tài năng thông qua các tiểu phẩm.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Các tiết mục tham gia tại hội diễn

Nội dung cuộc thi xoay quanh các vấn đề về người cao tuổi, chính sách dân số – kế hoạch hóa gia đình và các câu hỏi về văn hóa – xã hội. Hội thi “Người cao tuổi sống vui – sống khỏe” là dịp các ban, ngành, đoàn thể, các bậc con cháu thể hiện sự quan tâm đến người cao tuổi. Đồng thời, nhấn mạnh việc chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi là trách nhiệm của gia đình, xã hội, thể hiện truyền thống, đạo lý đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Anh-tin-bai
Hội thi thu hút đông đảo các hội viên đến xem và cổ vũ

Hội thi góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

Anh-tin-bai
BTC trao giải nhất, nhì cho 3 đội

Kết thúc hội thi, đội tuyển NCT xã Văn Sơn đạt giải nhất, các xã Thịnh Sơn và Đông Sơn đồng giải nhì.

                                                                                      Huy Khôi

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement