ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Đô Lương tham dự hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Sáng 9/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; 22 điểm cầu huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị y tế trong tỉnh. Phía đầu cầu huyện Đô Lương, Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – UV BTV huyện ủy, PCT UBND huyện

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự hội nghị phía đầu cầu Đô lương. Ảnh Hữu Hoàn

Tại Nghệ An, tính từ đầu đợt dịch đến ngày 8/9/2022, toàn tỉnh đã ghi nhận 498.328 bệnh nhân mắc Covid-19 tại tất cả huyện, thành, thị. Lũy tích số bệnh nhân khỏi bệnh là 497.330 trường hợp; lũy tích số ca tử vong ghi nhận là 186 ca. Hiện nay, toàn tỉnh không có xã cấp 4, cấp 3 và cấp 2… Trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận biến thể phụ BA.5. Dịch có xu hướng tăng trở lại trong quý III năm 2022.

Toàn tỉnh đã ghi nhận 885 ca mắc sốt xuất huyết Dengue (180 ca ngoại lai; 705 ca nội tại; có 2 bệnh nhân tử vong), ghi nhận tại 45 xã, phường, thị trấn thuộc 15 huyện, thị xã… Trong 7 ngày đầu tháng 9, ghi nhận 208 ca mắc nội tại, trung bình ghi nhận 29,7 ca/ngày (tháng 7 là 2,3 ca/ngày; tháng 8 là 12,4 ca/ngày). Hiện ở tỉnh lưu hành 2 type vi rút D1 và D2 (độc lực mạnh và lây lan nhanh) vì vậy, nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới là rất lớn.

Thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng, chống Covid-19, 100% người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1, 2, 3; 298.391 người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4 (đạt tỷ lệ 80,6%). Đối với trẻ 12-17 tuổi, số trẻ tiêm mũi 1, 2 chiếm tỷ lệ trên 100%; 167.335 trẻ tiêm mũi 3 (đạt tỷ lệ 65,8%). Đối với trẻ 5 đến 11 tuổi, 344.783 trẻ tiêm mũi 1 (đạt tỷ lệ 93,0%); 243.548 trẻ tiêm mũi 2 (đạt tỷ lệ 65,7%).

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

 

Những khó khăn, hạn chế được xác định đó là: Một số ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương chưa thật sự sâu sát; sự vào cuộc của chính quyền địa phương  không quyết liệt, đặc biệt trong công tác tiêm chủng. Người dân có sự chủ quan trong bối cảnh dịch được khống chế, Không tự giác tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo, không cho trẻ đi tiêm phòng vắc-xin Covid-19 và không tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Đình Long đã đánh giá cao sự chủ động phòng, chống dịch bệnh của các ban, ngành địa phương. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng nêu rõ: Vẫn còn có một bộ phận chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch. Hiện nay, nguy cơ dịch chồng dịch là rất lớn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng quán triệt rõ 3 quan điểm chống dịch của tỉnh Nghệ An, đó là: Kiên quyết không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại; nhanh chóng khống chế, tìm mọi giải pháp đẩy lùi dịch sốt xuất huyết; nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng, xử lý nhanh nhất các ổ dịch…

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

3 việc cần làm ngay, đó là: Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, mỗi địa phương, mỗi ngành phải có cách tuyên truyền riêng để thay đổi hành vi của người dân; tăng cường việc biểu dương các gương điển hình phòng, chống dịch để tạo tác động lan tỏa. Thần tốc hơn nữa trong việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Các cấp, ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch.

Đồng chí yêu cầu các địa phương bố trí kinh phí, đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”… không để dịch bệnh bùng phát vì thiếu nguồn lực.

Hữu Hoàn

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement