ĐĂNG NHẬP  
image banner
   
Đồng chí Bí thư huyện ủy Bùi Duy Đông dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại trường THCS Lý Nhật Quang

Sáng ngày 5/9 , 685 em học sinh và các cán bộ, giáo viên Trường THCS Lý Nhật Quang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024. Tới dự có các đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và lãnh đạo các phòng ban ngành cấp huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của trường THCS Lý Nhật Quang

Năm học mới 2023-2024, trường THCS Lý Nhật Quang  có 685 học sinh với quy mô 27 lớp. Trong đó có 4 lớp với 200 học sinh lớp 6 vừa được tuyển sinh.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Huy Khôi

Năm học 2022 – 2023, trường THCS Lý Nhật Quang đã thực hiện tốt chủ đề về đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, khuyến khích phát triển năng khiếu bản thân học sinh bằng các hoạt động. Chất lượng giáo dục của nhà trường được giữ vững và phát huy, nằm trong tốp đầu của tỉnh Nghệ An. 

Toàn cảnh lễ khai giảng

Toàn trường có 45 em đạt học sinh xuất sắc, 420 em được công nhận đạt danh hiệu học sinh giỏi. Về chất lượng mũi nhọn: Trường có 45 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa lớp 9, trong đó 3 giải Nhất, 15 giải Nhì và 17 giải Ba; 6 em đạt giải trong cuộc thi sáng tạo KHKT cấp Tỉnh. Có 5 em đạt giải trong cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp Tỉnh. 45 em đạt giải trong cuộc thi Vioedu cấp Tỉnh, trong đó giải Vàng 11 em, giải Bạc 15 em, giải Đồng 7 em. 9 lượt em đạt giải các cuộc thi do Tạp chí Toán tuổi thơ 2 tổ chức, trong đó 1 giải Vàng, 2 giải Bạc và 2 giải Đồng. 4 em đạt giải Vàng trong cuộc thi Olympic Khoa học tự nhiên Kangroo. Có 143 em đạt trình độ Tiếng Anh quốc tế A2 trở lên. Trường có 24 thầy, cô xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 18 thầy cô xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 2 giáo viên đạt GVCN giỏi cấp Tỉnh, được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen. Đề nghị Chủ tịch UBND huyện xem xét, công nhận danh hiệu LĐTT 41 người, CSTĐ cấp cơ sở 19 người, CSTĐ cấp tỉnh 3 người, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 3 người, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 1 người.

Cô Nguyễn Thị Hồng Kiên – Hiệu trưởng trường THCS Lý Nhật Quang đọc diễn văn khai giảng

Phát huy những kết quả đạt được tại lễ khai giảng năm học mới thầy và trò trường THCS Lý Nhật Quang quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khuyến khích tinh thần tự học và sáng tạo trong mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học, giữ vững và phát huy danh hiệu trường chuẩn quốc gia và nơi đào tạo học sinh giỏi.

Cô Nguyễn Thị Hồng Kiên – Hiệu trưởng trường THCS Lý Nhật Quang đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu và học sinh đã được nghe thư của chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục toàn quốc trong ngày tựu trường.

Đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Duy Đông biểu dương những thành tích của trường trong năm học qua, đồng thời mong muốn trường THCS Lý Nhật Quang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt trường Trung học trọng điểm chất lượng cao. Xây dựng môi trường giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, xây dựng cơ sở vật chất có chiều sâu hơn nữa để học sinh có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo, có khát vọng vươn lên và biết học tập suốt đời. 

Đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng năm học mới
Đồng chí Bùi Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi

Đồng chí đã tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 -2024. Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

Nhân dịp này, trường THCS Lý Phật Quang phát động và ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước và an ninh trường học năm 2023.

                                                                             Huy Khôi

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
image

Tin tức
  • LĐLĐ tỉnh cụm thi đua số 2 giao ban 6 tháng đầu năm 2023.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement