Xã Thượng Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024

Chiều ngày 9/7, xã Thượng Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ  năm 2024. Về dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo diễn tập huyện, đại diện các ban, ngành, phòng cấp huyện, các xã tham gia diễn tập năm 2024.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hồng Sơn

Nội dung diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024 của xã Thượng Sơn được chia làm 3 giai đoạn gồm:  Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng thái Quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn thực hành chiến đấu.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban chỉ đạo diễn tập huyện, xã Thượng Sơn đã tổ chức chuẩn bị chu đáo, sâu sát, cụ thể về bãi tập, cơ sở vật chất và đội ngũ lực lượng tham gia diễn tập, các nội dung đảm bảo phù hợp với tình hình địa phương, sát thực tế chiến đấu, mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị mình đảm nhiệm trong diễn tập. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, tác phong công tác của người cán bộ quân sự cơ sở, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị phục vụ diễn tập.

Các đại biểu tham gia buổi thực binh
Nội dung buổi diễn tập

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện đã yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, các ban ngành, phòng và xã tổ chức diễn tập đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, an toàn, hiệu quả và sát với tình hình thực tế, đạt kết quả cao, không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu tại buổi diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền xã trong tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Sỹ Bắc