Đô Lương gần 1000 học sinh học bơi trong dịp hè

Nhằm thực hiện có hiểu quả chương trình bơi và phòng chống đuối nước năm 2022 của tỉnh Nghệ An, ngay sau khi huyện tổ chức lễ phát động đầu dịp hè , Huyện Đoàn Đô Lương đã tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn  tổ chức các lớp dạy bơi, học bơi.

Các lớp học bơi ở xã Giang Sơn Đông

Đến đầu tháng 7/2022, Đô Lương đã đưa sử dụng 30 bể bơi ở các xã, thị trấn. Trong đó có 10 bề bơi cố định và 20 bể bơi thông minh.

Vận dụng điều kiện thuận lợi đó, Huyện Đoàn Đô Lương đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện và Đoàn thanh niên các xã , thị trấn cùng các giáo viên có chứng chỉ bơi  triển khai  dạy bơi 16 lớp cho các em học sinh 18 xã . Trong đó có nhiều lợp phí.

Các huấn luyện viên hướng dẫn các em khởi động

Sau hơn một tháng tổ chức đã có trên 700 em biết bơi, hiện nay các xã đang tiếp tục tổ chức dạy bơi cho các em học sinh cho 300 em.

Đoàn thanh niên một số xã vận dụng các hồ nước tổ chức dạy bơi cho các em

Việc tổ chức dạy bơi cho các em học sinh trong dịp hè của huyện Đoàn Đô Lương nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và rèn luyện sức khỏe cho các em. Từ đó đẩy mạnh phong trào bơi và phòng chống đuối nước có hiệu quả, góp phần hạn chế tình trạng đuối  nước ở trẻ em .

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đong sản Hồ Chí Minh huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2022-2027.