UBND huyện đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 21/6,UBND huyện đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, Tham dự có đồng chí Phùng Thành Vinh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các phó chủ tịch HĐND- UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Hữu Hoàn

Kết quả nổi bật trong 6 tháng qua, kinh tế - Xã hội của huyện Đô Lương phát triển ổn định.Tổng giá trị sản xuất  ước đạt 9.468 tỷ đồng, bằng  53,83% so với kế hoạch, tăng 9,15% so với cùng kỳ. Xây dựng và ban hành Đề án Quy hoạch vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp huyện Đô Lương giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.Tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 10 xã theo kế hoạch, phân bổ hỗ trợ 16.259 tấn xi măng làm đường giao thôn nông thôn xây dựng nông thôn mới cho 22 xã .Trong đó 9.050 tấn xi măng chỉ tiêu tỉnh hỗ trợ  và 7.209 tấn xi măng ngân sách huyện.

Chỉ đạo thực hiện các quy trình tiếp theo về quy hoạch mở rộng cụm công nghiệp Lạc Sơn , triển khai tổ chức bình chọn Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp cấp huyện năm 2022  bình chọn sản 6 sản phẩm tiêu biểu tham gia bình chọn cấp tỉnh.

Hoàn thiện các quy trình, thủ tục thực hiện việc đóng cửa chợ Trung tâm Thương mại cũ và di dời chợ cũ sang chợ mới .Đồng thời xây dựng Kế hoạch chấm dứt hoạt động và xóa bỏ chợ Trung tâm Thương mại Đô Lương  cũ.

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Triển khai lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đô Lương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Đô Lương; đồng thời song song lập Chương trình phát triển đô thị Đô Lương đến năm 2030 và lập Đề án công nhận đô thị Đô Lương đạt tiêu chí đô thị loại IV.Công tác tăng thu ngân sách được tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả; kết quả thu ngân sách ước đạt 323 tỷ đồng, bằng 125,51% dự toán pháp lệnh và 91,75% dự toán HĐND huyện giao.

UBND huyện đã xây dựng và ban hành Kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện Đô Lương giai đoạn 2021-2025. kết quả thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 với 60  em đạt giải 01 giải Nhất, 21 giải Nhì, 17 giải Ba , xếp thứ 2 toàn tỉnh.

Tham gia các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX đạt 15 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng, hiện xếp thứ nhất toàn tỉnh[1].Tham gia thi đấu bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng cúp báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022; kết quả: Đội Thiếu niên vô địch Cúp báo Nghệ An năm 2022  , đội Nhi đồng giành chương đồng . Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghi.

Tại hội  nghị các đại biểu đã tập trung phân tích đánh gíá và đề xuất các biện pháp trong 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm. Nổi bật đó là UBND huyện và chính quyền các xã , thị trấn đã tập trung phát triển kinh tế, thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới nâng cao, văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong 6 tháng cuối năm các phòng ngành cần tập trung thực hiện tốt đẩu mạnh các nguồn thu, giải phóng mặt bằng  các công trình dự án trong điểm, hoàn thành hồ sơ để khởi công nhà làm việc UBND huyện và một số công trình trọng điểm.

Quan tâm thực hiện tốt việc tích tụ ruộng đất để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới nâng cao ở các xã. Chủ động phòng cháy rừng, phòng chống cháy nổ trong mùa nắng nóng, các xã tập trung cấp đổi giáy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.