Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ , tối ngày 26/7/2022, Huyện ủy , HĐND, UBND, UBMTTQ, BTV Huyện đoàn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế huyện Đô Lương và nhà bia tưởng niệm của các xã, thị trấn.

Toàn canh lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang quốc tế Đô Lương. Ảnh Hữu Hoàn

Trong giây phút thiêng liêng,các đồng chí lãnh đạo huyện, tuổi trẻ và nhân dân huyện nhà bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.Thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Ăn quả phải nhớ người trồng cây”.

Hơn 1000 đại biểu dự lễ thắp nến tri ân

Trải qua các cuộc kháng chiên chống giặc ngoại xâm, bảo vẹ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, Đô lương đã có 4032 người con đã anh dũng hy sinh, 3.448 thương binh, 1 414 bệnh bênh, 1200 nạn nhân chất độc da cam dioxin và 263 mẹ Việt Nam anh hùng.

Các đoàn viên thanh niên thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độ

Thân nhân các gia đình dâng hương tại phần mộ liệt sĩ.

c lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, ví sự trường tồn của dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đô Lương nơi yên nghỉ của trên 2000 liệt sĩ và chuyên gia , quân tình nguyện việt Nam đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo về Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào.

Trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, huyện Đô Lương đã triển khai sôi nổi các hoạt động tri ân như: Tổ chức gặp mặt , thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách; xây dựng nhà tình nghĩa, trồng vườn cây tình nghĩa;bữa cơm tri ân.

Hơn 2000 ngọn nến tri ân đươc thắp sáng trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Chương trình thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa là lời nhắc nhở mọi người, mỗi đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm sống, chiến đấu, lao động, học tập, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .