Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An về Đô lương tìm hiểu thực tế

Trong 2 ngày 15 và 16/8 Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Nghệ An về Đô lương tham quan thực tế .

Trong thời gian làm việc tại huyện Đô Lương đoàn đã nắm bắt kết quả phát triển kinh tế , văn hóa , xã hội và đi tìm hiểu thực tế tại các mộ hình kinh tế, các di tích lịch sử, làng nghề tiêu biểu.

Những năm gần đây Đô lương là huyện có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế , xã hội. Năm 2023 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Bộ mặt nông thôn và đô thị Đô Lương có bước phát triển tương đối mạnh, đời sống tinh thần của nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Các di tích lịch sử được nhà nước và nhân dân  quan tâm tập trung đầu tư, tôn tạo xây dựng góp phần gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

Đợt này các nhà văn , nhà thơ đã đi thực tế tại di tích lịch sử Quốc gia Đền Quả Sơn , Chùa Bà Bụt, Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống, Trang trại Đồi chồi sản xuất nông nghiệp sạch, khu du lịch Do Luong legend, làng nghề Nồi đất Trù Sơn và một số địa danh khác.

Thông qua đợt thực tế các nhà văn, nhà thơ đã ghi nhận những thay đổi mạnh mẽ của huyện Đô Lương trên nhiều lĩnh vực. Đây chính là niềm cảm hửng để sáng tác các tác phẩm văn thơ đăng trên báo và tạp chí về con người, mảnh đất Đô Lương trong quá trình hội nhập và phát triển.