Đô Lương tập huấn tuyên truyền pháp luật về du lịch

Sáng ngày 15/8. Sở Du lịch tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức đợt tập huấn tuyên truyền pháp luật về du lịch. Tham gia lớp tập huân có ông Trần Mai Dương- Chánh thanh tra sở Du lịch, đại diện Công an Tỉnh và 150 học viên gồm lãnh đạo , công chức văn hóa, Công an các xã , thị trấn, đại diện các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn và nhà nghỉ.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ sở Du lịch, Công an tỉnh đã truyền đạt 2 chuyên đề. Trong đó chuyên đề 1gồm những nội dung cơ bàn của Luật Du lịch năm 2017; các quy định về điều kiện kinh doanh du lịch, quy định về xử phạt vi phạn hành chính về lĩnh vực du lịch, Quy tắc ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch; những nội dung cơ bản của QĐ 18/2023/QĐ- UBND của UBND tỉnh về phân cấp nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Mai Dương- Chánh Thanh tra Sở Du lịch giới thiệu các nội dung tuyên truyền pháp luật về du lịch

Chuyên đề 2: Giới thiệu các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, an toàn trong lĩnh vực du lịch và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

150 đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thông qua tập huân nhằm trang bị kiến thức pháp luật về du lịch cho đội ngũ cán bộ và các đơn vị liên quan đến hoạt dộng du lịch để từ đó thực hiện tốt các quy định của pháp luật đối với lĩnh vực du lịch đang ngày càng phát triển tại Đô Lương.